Nhiệt độ sấy khô bò phù hợp, tham khảo từ hãng Mactech


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bạn đang muốn sấy khô thịt bò để kinh doanh và cần tìm hiểu về máy sấy cũng như nhiệt độ sấy khô bò phù hợp. Hãng máy sấy Mactech sẽ chia sẻ một số kiến thức liên quan đến vấn đề này để mọi người có thể tham khảo, có thể tự làm bò khô sử dụng tại nhà hay kinh doanh nhỏ lẻ.

Trước khi tìm hiểu về nhiệt độ sấy khô phù hợp cho thịt bò, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách thức làm bò khô để biết sấy khô ở nhiệt độ bao nhiêu cho phù hợp nhất.

Thông thường có 2 cách làm, 1 là thịt bò đã được làm chín sau đó mới sấy khô, 2 là sấy luôn thịt bò tươi và công đoạn cuối cần sấy chín khoảng 10-20 phút. Cách làm bò khô thông dụng chính là cách thứ nhất, đây là hình thức làm phổ biến nhất, dễ làm, dễ sấy. 

Cách 1: thịt bò sau khi thái miếng theo yêu cầu sẽ được tẩm gia vị đầy đủ, để ngấm gia vị khoảng 1-2 tiếng, tiếp theo qua công đoạn đun chín giúp cho gia vị ngấm sâu hơn. Qúa trình đun chín đến khi cạn nước, các miếng thịt bò đã ngấm rất kỹ gia vị, người làm có thể rắc thêm các gia vị khô để thịt bò thơm ngon hơn. Bước tiếp theo là quá trình sấy khô, lưu ý là chỉ cần sấy khô và vẫn giữ được độ mềm dai của thịt bò, nhiệt độ sấy khô bò thường từ 60-80oC, thời gian sấy kéo dài 4-8 tiếng tùy theo độ dày mỏng. Độ ẩm của bò khô nên điều chỉnh ở mức 30-40% tránh thịt bò quá khô và rắn. Máy sấy khô bò phù hợp với cách làm này là máy sấy thực phẩm có nhiệt độ sấy từ 35oC đến 95oC.

Cách 2: thịt bò thái miếng theo yêu cầu, tẩm ướp gia vị và để ngấm gia vị lâu hơn, 2-3 tiếng, sau đó cho thịt vào sấy khô dần dần. Nhiệt độ sấy bò khô theo cách làm này nên sấy từ thấp đến cao, tức là giai đoạn đầu 2 tiếng cần đặt nhiệt độ sấy thấp 40-50oC giúp cho thịt ngấm gia vị và khô từ từ, không bị chảy nước. Tiếp đến cần tăng nhiệt độ lên 60oC để thịt bò khô đều cả trong ngoài, độ ẩm cài đặt 30-40%, thời gian khoảng 3-6 tiếng tùy độ dày mỏng. Giai đoạn cuối sau khi các miếng thịt bò đã khô đều, tăng nhiệt độ lên 100-120oC sấy trong 10-20 phút đảm bảo thịt chín. Máy sấy khô bò phù hợp với cách làm này là máy sấy nhiệt độ cao có nhiệt độ sấy từ 30-160oC.

Qua 2 cách trên chúng ta đã biết nhiệt độ sấy khô bò cần cài đặt, tùy theo cách làm mà nhiệt độ sấy sẽ khác nhau. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy và máy sấy phù hợp, hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086