Nhiệt độ sấy khô gà phù hợp, sấy nhanh khô, thịt mềm dai


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khô gà, khô bò hay khô cá đều là những món ăn vặt rất cuốn hút không chỉ với những người thích nhậu mà giới chị em cũng rất thích món này. Tuy nhiên cách thức làm thì rất đa dạng và rất nhiều người thích ăn nhưng e ngại không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vậy tại sao chúng ta không tự làm để sử dụng, việc này cũng không quá khó, hãng Mactech sẽ hướng dẫn cách cơ bản, máy sấy và nhiệt độ sấy khô gà phù hợp. 

Cách làm khô gà cơ bản

Sản phẩm thịt gà sấy khô hay các loại tương tự đều có công thức sơ chế và hoàn thiện tương đối giống nhau, một là sấy khô sau khi làm chín và hai là sấy khô khi sản phẩm chưa chín. Thông thường với khô gà chúng ta đã làm chín rồi mới sấy khô để ăn ngay, cách làm cơ bản là đơn giản nếu không phải để kinh doanh, khi làm hàng thương mại thì cần có mức tiêu chuẩn cao hơn.

Thịt gà nguyên liệu thường sử dụng phần thịt trắng ức gà, tất nhiên là chúng ta nên mua thịt ức gà trong siêu thị sẽ chuẩn nhất. Sau khi luộc chín chúng ta cần xé sợi nhỏ như mong muốn, lưu ý không nên xé nhỏ quá bởi sau khi sấy khô sợi khô gà sẽ teo quá nhỏ, do vậy nên xé bằng đầu đũa là phù hợp. Tiếp theo là tẩm ướp gia vị chua cay sao cho phù hợp với khẩu vị, gồm một số gia vị cơ bản như ớt, lá chanh  hoặc lá móc mật, một ít bột nghệ, xả, gừng, đường, hạt tiêu, mắm, tỏi. Sau khi tẩm ướp gia vị đầy đủ nên để thịt gà ngấm gia vị khoảng 1 tiếng, có thể cho vào xong đun sôi cho cạn nước, ngấm gia vị hơn. Cuối cùng là cho vào máy sấy, nên đặt nhiệt độ sấy khô gà từ 50-70oC là phù hợp.

Máy sấy và nhiệt độ sấy khô gà

Khô gà, khô bò…là những sản phẩm sấy thông dụng, dễ làm, dễ sấy khô, do vậy máy sấy phù hợp nhất là dòng máy sấy thực phẩm với phạm vi nhiệt độ sấy từ 35-95oC. Ngoài sấy thịt khô, cá khô, chúng ta có thể sấy rất nhiều thứ khác như sấy hoa quả dẻo, sấy thực phẩm, sấy rau củ, sấy dược liệu….

Với cách làm khô gà như trên, các thông số sấy phù hợp được tổng hợp như sau: nhiệt độ sấy khô gà 50-70oC, độ ẩm cài đặt 20-30%, thời gian 4-6 tiếng, các thông số này còn tùy thuộc vào độ dày mỏng của sản phẩm, độ ướt ban đầu và số lượng sản phẩm sấy trong máy là ít hay nhiều. Tuy nhiên, với các hướng dẫn trên chúng ta đã có thể tự làm đồ sấy khô rất tiện lợi tại nhà. 

Bạn cần hiểu thêm về cách làm các món thịt sấy khô hay tham khảo các loại máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720