Nhiệt độ sấy lạc chín giòn, đảm bảo thơm ngon, hạt không bong vỏ


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


 Hạt lạc cũng là một trong nhiều loại hạt ngũ cốc được sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ trong các sản phẩm về bột ngũ cốc, hạt ngũ cốc mà đặc biệt hạt lạc sấy chín giòn được sử dụng tại các quán nhậu, quán bia rất nhiều, dù là bình dân hay cao cấp. Các cơ sở chuyên sản xuất lạc thành phẩm hiện nay sử dụng máy sấy hạt ngũ cốc chuyên dụng rất phổ biến, hãng Mactech sẽ hướng dẫn cách sấy và nhiệt độ sấy lạc để khách hàng hiểu thêm. 

 

Cách sấy và nhiệt độ sấy lạc phù hợp

Hạt lạc là 1 trong nhiều loại hạt ngũ cốc dễ sấy khô và sấy chín giòn, không chỉ là hạt ngũ cốc được sử dụng trong sản phẩm thập cẩm các loại hạt mà hạt lạc còn sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày, và là 1 trong các đồ nhậu không thể thiếu. Tuy nhiên, hạt lạc sử dụng làm đồ nhậu sẽ khác lạc rang để ăn bởi hạt lạc sử dụng trong quán bia cần phải nguyên vỏ và không bị cháy vỏ giống như rang chảo hay lồng quay. Do vậy các cơ sở chuyên sản xuất lạc rang đóng gói thường sử dụng máy sấy đảm bảo vỏ lạc không bị bong và không bị cháy.

Các công đoạn sản xuất lạc rang công nghiệp thường gồm 2 công đoạn chính, 1 là phơi khô hoặc sấy khô để bảo quản, vận chuyển đi xa trước khi sử dụng, 2 là công đoạn sấy chín giòn để đóng gói, phân phối thị trường tiêu thụ. Sấy khô lạc chỉ cần cài đặt nhiệt độ 50-70oC là phù hợp, thời gian sấy mất vài tiếng, công đoạn sấy chín giòn chỉ mất 30-60 phút là đảm bảo và nhiệt độ sấy lạc chín giòn từ 120-140oC. Sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu nhiều khay sấy sẽ đảm bảo hạt lạc chín giòn đều, không bị bong vỏ.

Máy sấy lạc và các hạt ngũ cốc

Hiện nay hãng Mactech cung cấp nhiều loại máy sấy phù hợp cho sấy chín giòn các loại hạt ngũ cốc như hạt đậu đỗ các loại, hạt lạc, hạt hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó, hạt macca…và đó chính là máy sấy công nghiệp hay còn gọi là máy sấy nhiệt độ cao. Dòng máy này có nhiệt độ sấy tù 40 đến 160oC rất phù hợp với sấy khô chín giòn các loại hạt ngũ cốc, trong đó nhiệt độ sấy lạc đảm bảo chín giòn, thơm ngon là từ 120-140oC. 

Máy sấy hạt ngũ cốc của hãng Mactech có nhiều loại, sấy 10kg – 50kg – 100kg -200kg trở lên phù hợp cho nhiều quy mô sản xuất khác nhau, trong chuyên mục Máy sấy công nghiệp trên website này khách hàng có thể tìm thấy và xem thông tin chi tiết, giá cả các loại máy sấy phù hợp nhất. Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về các loại máy cũng như nhiệt độ sấy lạc và các loại hạt ngũ cốc khác, hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720