>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy nấm rơm, một số thông tin từ hãng Mactech

Nấm rơm cũng là một trong các loại nấm được sử dụng phổ biến trong thực phẩm, chế biến các món ăn nhiều dinh dưỡng. Nấm rơm phát triển từ rơm rạ nên có tên nấm rơm, loại nấm này giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, D, E…cùng với nhiều loại axit amin. Nấm rơm thường được sấy khô để bảo quản và sử dụng lâu dài, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về nhiệt độ sấy nấm rơm để hiểu hơn về quy trình sấy khô sản phẩm này. 

Sử dụng nấm rơm như nào

Nấm rơm thường sử dụng với các món xào, nấu, canh, hầm …cùng với các loại thịt như gà, heo, bò hay món nấm chay cũng rất ngon. Khi lựa chọn nấm để chế biến món ăn chúng ta cũng nên chú ý tới nguồn gốc, cách bảo quản, độ tươi của sản phẩm. Nếu là nấm sấy khô, cần lựa chọn loại nấm được sấy bằng phương pháp phù hợp, nhiệt độ sấy nấm rơm càng thấp càng tốt, màu sắc đẹp, việc bảo quản tốt nhất cần phải được bảo quản trong phòng lạnh, để trong túi hút chân không là tốt nhất, hiện nay các siêu thị lớn đều có sản phẩm này, cả tươi và khô. Nếu lựa chọn nấm rơm tươi, hãy chọn nấm còn chắc, chưa nở thành hình cái ô, chưa bị mềm và nhớt.

Một số món ăn phổ biến với nấm rơm như gà nấu nấm rơm, canh nấm rơm, cháo nấm rơm, nấm rơm xào thịt bò, nấm rơm xào chay, nấm rơm kho thịt ba chỉ,…và nhiều món ăn có thể chế biến cùng với nấm rơm. Trên một số website chuyên về ẩm thực, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về nấm rơm và cách chế biến. 

Nhiệt độ sấy nấm rơm phù hợp

Trong nội dung này hãng Mactech sẽ cung cấp thêm một số thông tin về máy sấy nấm rơm và nhiệt độ sấy nấm rơm phù hợp để người sản xuất có thể có được sản phẩm nấm rơm khô chất lượng tốt. Nấm rơm cũng thuộc họ nấm nhưng về tính chất kết cấu có đặc điểm khác nhau, nấm linh chi dạng gỗ xốp mềm nên rất dễ sấy khô và giữ nguyên hình dạng, còn nấm rơm thân mềm xốp nhiều nước màu trắng xám sẽ khó sấy khô hơn rất nhiều.

Hiện tại các loại nấm có đặc điểm thân mềm xốp như vậy đều nên sử dụng máy sấy lạnh sẽ cho chất lượng sản phẩm nấm rơm khô đẹp hơn rất nhiều so với các phương pháp sấy nhiệt khác. Nhiệt độ sấy nấm rơm nói riêng và các loại nấm khác nói chung đều cần càng thấp càng tốt bởi trong nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với kết cấu thân mềm, sấy nhiệt thấp giúp cho sản phẩm ít biến dạng hơn, không thay đổi màu sắc nhiều, quan trọng là chất dinh dưỡng được giữ nguyên.

Nhiệt độ sấy nấm rơm nên từ 20-35oC để đảm bảo nấm rơm khô giữ màu trắng xám tự nhiên, hình dạng nấm không thay đổi nhiều, các loại vitamin và axitamin trong nấm không bị thay đổi. Để được tư vấn sâu hơn về sấy nấm và sử dụng máy sấy phù hợp, khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086