Nhiệt độ sấy nông sản bao nhiêu là phù hợp hay tùy từng sản phẩm


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nông sản sấy khô hay rau củ sấy khô chắc chắn sẽ là những thực phẩm phổ biến trong tương lai, không chỉ thuận tiện trong sử dụng mà còn rất đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người sử dụng. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy và nhiệt độ sấy nông sản các loại mang lại giá trị cao cho người sản xuất.

sấy khô củ cải và các loại nông sản khác nhau

Nông sản sấy khô an toàn khi sử dụng

Ưu điểm của nông sản sấy khô là gì, đó là sạch, không chất bảo quản, giảm thiểu thuốc bảo vệ thực vật do đã phân hủy trong thời gian ngắn, rau sấy khô vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và bảo toàn chất dinh dưỡng trong rau củ. Một điều đặc biệt nữa là các món chế biến với rau củ sấy khô thường rất ngon do khi ăn rau giòn hơn, hương vị lạ hơn, dai hơn. Bắp cải thái mỏng sấy khô hay củ cải sấy khi chế biến các món xào sẽ giòn và dai hơn, khi ăn có hương vị thơm ngon hơn. 

Tuy nhiên, khi mua rau củ sấy khô chúng ta cần tìm nơi uy tín đảm bảo chất lượng, nên mua trong siêu thị lớn hoặc mua của người trực tiếp sản xuất quen thuộc, sấy khô rau củ bằng máy sấy và bảo quản ngay sau khi khô sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các cơ sở sản xuất sử dụng máy sấy nông sản chuyên dụng và có nhiệt độ sấy nông sản phù hợp sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng nông sản sấy khô.

Bảo quản rau củ sấy khô cũng không quá phức tạp, rau củ sau khi bị hút hết lượng nước bên trong, việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần sử dụng túi thực phẩm hút chất không và để trong ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng hàng tháng liền. Khi dùng chỉ cần lấy ra ngâm nước khoảng 10 phút, lưu ý rau củ khô sau khi ngâm nước sẽ nở ra khá nhiều, do vậy hãy sử dụng lượng vừa phải để tránh lãng phí. 

Nhiệt độ sấy nông sản phù hợp

Trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm, có những sản phẩm phải sấy nhiệt cao mới tốt, ngược lại các sản phẩm như rau củ, thực phẩm, dược liệu thì nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt, thậm chí sấy khô theo phương pháp thăng hoa ở nhiệt độ âm 30 đến âm 40oC lại càng tốt nữa. Tuy nhiên, thông dụng nhất trong việc sấy khô nông sản là sử dụng máy sấy dân dụng và máy sấy lạnh, đó là những thiết bị mà người sản xuất bình bình đến cao cấp đều có thể sử dụng. Nhiệt độ sấy nông sản nói chung càng thấp càng tốt, bởi nhiệt độ sấy thấp sẽ giúp rau củ khô có màu sắc tự nhiên, hương vị tự nhiên và quan trọng là giữ được chất dinh dưỡng trong rau củ. Chúng ta cùng tìm hiểu 2 loại máy này.

Máy sấy dân dụng, đây chính là thiết bị sấy đa năng hiện nay, không chỉ sấy rau củ, nông sản, thực phẩm, hoa quả một số loại mà còn sấy dược liệu, thảo dược, tinh bột các loại…rất đa năng cho các cơ sở sản xuất nhỏ, sản xuất theo mùa, theo xu hướng. Nhiệt độ sấy nông sản khi sử dụng thiết bị này thường từ 40-70oC là phù hợp, mang lại hiệu quả cao, đây cũng là thiết bị sấy có giá phù hợp nhất.

Máy sấy lạnh, thiết bị sấy khô cao cấp hơn, nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC và nguyên lý sấy khô cũng khác sấy nóng, do vậy rất phù hợp cho những sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ màu, giữ dinh dưỡng và thường là sản phẩm sấy có giá trị cao. Nhiệt độ sấy nông sản trên dòng máy này nên sấy từ 20-40oC là hiệu quả cao nhất. 

Qua các thông tin mà hãng Mactech chia sẻ như trên, chúng ta đã hiểu cơ bản về cách sấy cũng như nhiệt độ sấy khô các loại nông sản, rau củ, Khách hàng cần tìm hiểu về các loại máy sấy và kinh nghiệm sấy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng các thông tin này có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086