Nhiệt độ sấy nui bao nhiêu là phù hợp, tham khảo chia sẻ từ Mactech

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Chắc chắn nhiều người tiêu dùng chưa biết nui là gì, nghe tưởng mới lạ nhưng đây là loại mỳ ống của ý được phân phối tại nước ta. Nui có nhiều loại như dạng ống nhỏ, ống lớn, xoắn, hay dạng mỏng như bánh đa. Đặc điểm chung của Nui là màu hơi vàng, ngắn và đều được làm từ nguyên liệu sống, do vậy khi chế biến cần đun chín kỹ mới sử dụng được. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ về nhiệt độ sấy nui để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về cách sản xuất loại mỳ này. 

Đặc điểm khác biệt giữa Nui và mỳ gói

Nui là tên gọi của các loại mỳ Ý dạng ống như trên hình, sợi mỳ rỗng bên trong, có độ dai tốt hơn các loại mỳ ăn liền sản xuất tại nước ta hiện nay. Tên gọi khác của Nui là mỳ sống, tức là sợi mỳ cần phải nấu kỹ thật chín mới sử dụng được, thời gian đun sôi Nui phải từ 5-7 phút mới đảm bảo độ chín cần thiết. Trong khi đó hầu hết các loại mỳ ăn liền hiện nay chỉ cần ngâm nước sôi khoảng 1 phút là sử dụng được luôn bởi các loại mì này đã được chiên chín. Đó chính là điểm khác biệt giữa Nui và mì ăn liền.

Hiện nay Nui cũng được sản xuất tại Việt Nam với cách làm tương tự, nguyên liệu có thể từ bột gạo, bột mì, bột khoai tây…các loại bột này được tinh lọc kỹ, được ép thành sợi theo kích thước yêu cầu. Tiếp đến là quá trình sấy khô đảm bảo nhiệt độ sấy và độ khô cần thiết, cuối quá trình là cắt theo kích thước định sẵn rồi đóng hộp. Nhiệt độ sấy nui thường khá thấp nên sản phẩm Nui có chất lượng tốt hơn, bột không bị chín ngay và sau khi sấy khô sẽ giữ nguyên được tính chất tự nhiên, như vậy chúng ta khi chế biến Nui chính là quá trình làm chín thực phẩm. 

Nhiệt độ sấy Nui phù hợp

Chính bởi cách sản xuất Nui khác biệt so với các loại mỳ ăn liền hiện nay mà chất lượng của Nui sẽ tốt hơn rất nhiều, sản phẩm Nui không qua chiên dầu nên sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm và không gây ra các tác dụng không tốt cho người tiêu dùng khi sử dụng nhiều. Do vậy, nếu Bạn muốn có những món ăn nhanh, dễ chế biến, tiện lợi, sử dụng Nui là hợp lý, nhiệt độ sấy Nui thường chỉ từ 30-50oC thậm chí thấp hơn càng tốt, máy sấy phù hợp với sản phẩm dạng này là máy sấy lạnh với phạm vi nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC rất phù hợp cho các sản phẩm dạng miến, bún, mỳ ống, rau củ, dược liệu….

Hiện nay hãng Mactech có nhiều loại máy sấy với kích cỡ lớn sấy từ vài trăm kg tới vài tấn sản phẩm. Sản phẩm dạng mỳ, miến, bánh đa, nui …sẽ dùng giá treo để sợi mỳ được thẳng, thưa đều, đảm bảo nhanh khô, giữ màu đẹp…Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720