Nhiệt độ sấy tổ yến, hướng dẫn cách sấy tổ yến phù hợp


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Tổ yến là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, sản phẩm chủ yếu được sử dụng cho trẻ nhỏ, người mới ốm, người suy nhược cơ thể, người già…Sản phẩm có giá trị cao trên thị trường với những công đoạn chế biến phức tạp, trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ với độc giả về nhiệt độ sấy tổ yến phù hợp để có sản phẩm chất lượng tốt.

Tổ yến sản xuất trong nước được bán trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã với giá thành khác nhau, sản phẩm được đánh giá dựa trên nguồn gốc, độ tinh khiết, màu sắc và thương hiệu, còn giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm thì người dùng khó đánh giá thực tế. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm cần dựa vào một số đặc điểm bên ngoài như đã nêu, trong đó màu sắc sản phẩm rất quan trọng.

Màu sắc của sản phẩm sau sấy khô không chỉ tổ yến mà hầu hết các sản phẩm khác cần sử lý qua quá trình sấy khô đều phụ thuộc vào nhiệt độ sấy sản phẩm, chính vì vậy thiết bị sấy phù hợp cần lựa chọn là rất quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm rơm, tinh nghệ, bột tảo, hoa quả, tổ yến…Đối với tổ yến hay các sản phẩm tương tự, máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp nhất, nhiệt độ sấy tổ yến cần phải thấp đảm bảo tổ yến khô từ từ và giữ màu trắng đẹp. 

Tổ yến là sản phẩm dễ biến màu, do vậy nếu sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm cho tổ yến bị chuyển màu vàng, nhiều sản phẩm tổ yến trên thị trường có màu ngả vàng chính là do cách sấy khô chưa phù hợp, mặc dù chất lượng có thể không khác nhau là mấy nhưng sẽ làm giảm giá trị sản phẩm trên thị trường. Chính vì vậy các cơ sở sản xuất tổ yến đều nghiên cứu về máy sấy và nhiệt độ sấy tổ yến phù hợp nhất.

Máy sấy lạnh tổ yến cho phép sấy khô tổ yến ở nhiệt độ từ 10 đến 40 độ C, sản phẩm được tạo hình đặc trưng rồi đưa vào sấy, thường sấy khô ở nhiệt độ 20-30oC đảm bảo sản phẩm khô dẻo đúng yêu cầu, giữ màu trắng tự nhiên, và quan trọng là đảm bảo giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhiệt độ sấy khô tổ yến, nhiệt độ sấy này cũng phù hợp cho sấy khô các sản phẩm giá trị cao khác như các loại nấm, dược liệu…Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích với người sản xuất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086