>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ sấy tôm khô phù hợp, đảm bảo màu sắc đẹp, khô nhanh

Bạn đang băn khoăn về cách sấy tôm, sấy thủy hải sản, nhiệt độ sấy tôm khô như nào là phù hợp, thời gian sấy bao lâu, cách sơ chế như nào, trong nội dung này hãng Mactech sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để người dùng tham khảo. 

Nhiệt độ sấy tôm khô

Có thể nói rằng tôm tép là sản phẩm khá dễ sấy khô bởi đặc điểm của loại thủy hải sản này là thân dài, nhỏ, thịt dạng thớ sợi và đặc biệt là không có mỡ, do vậy sấy rất dễ khô và màu sắc đẹp. Cách thức truyền thống trước đây là phơi khô, có thể phơi khô trực tiếp hoặc luộc chín rồi phơi khô, mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau, tuy nhiên để cho chất lượng tốt hơn thì luộc trước khi phơi sẽ hiệu quả hơn.

Với cách thức chế biến tôm khô hiện đại, sử dụng máy sấy mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nhiệt độ sấy tôm khô nằm trong phạm vi 50-80oC là đảm bảo tôm khô nhanh, giữ màu đỏ tươi rất đẹp, thịt tôm dai, khô đều cả trong ngoài. Đặc biệt nếu tôm đã luộc sơ qua, bóc vỏ thì thời gian sấy chỉ khoảng 2-4 tiếng, màu đỏ tươi đặc trưng của tôm. 

Theo kinh nghiệm của nhiều cơ sở sản xuất thủy hải sản sấy khô hiện nay, cách sơ chế ban đầu trước khi cho vào máy sấy là rất quan trọng bởi nó quyết định khá nhiều tới màu sắc, chất lượng, thời gian sấy và đặc biệt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với tôm tép, nên luộc sơ qua, bóc vỏ rồi sấy khô, với các loại cá nên phơi qua nắng hoặc hun khói để làm khô bề mặt trước khi cho vào máy sấy, làm như vậy sản phẩm rất nhanh khô và có màu sắc đẹp hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

cách sấy tôm khô bằng máy sấy, tôm ngon, màu đẹp

Máy sấy tôm khô phù hợp

Tiếp theo Bạn muốn biết máy sấy nào là phù hợp cho sấy tôm khô, theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng hiện nay thì sấy tôm là dễ nhất trong các loại thủy hải sản, chỉ cần sử dụng máy sấy dân dụng là phù hợp. Đây là dòng máy sấy phổ biến nhất hiện nay cho phép sấy đa dạng các loại sản phẩm từ rau củ quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại thịt khô, cá nhô, tinh bột…Máy sấy dân dụng có phạm vi nhiệt độ sấy thấp từ 35 đến 95oC và nhiệt độ sấy tôm khô thường từ 50-80oC, chúng ta nên sấy từ từ để thịt tôm khô đều từ ngoài vào trong, tránh tình trạng mặt ngoài khô cứng còn trong vẫn nhũn.

Như vậy là chúng ta đã hiểu về nhiệt độ sấy tôm khô và các loại hải sản nói chung, trên thực tế có rất nhiều sản phẩm cần sấy khô, do vậy website của hãng Mactech chưa thể mô tả hết. Để được tư vấn chi tiết hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, hy vọng các nội dung có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086