>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau để giữ màu sắc tự nhiên

Rau củ sấy khô được đánh giá chủ yếu thông qua yếu tố màu sắc tự nhiên và chất lượng đóng gói bảo quản, các yếu tố khác như mùi vị và chất dinh dưỡng khó đánh giá hơn. Vậy nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau bao nhiêu là phù hợp để giữ màu sắc đẹp tự nhiên, hãng Mactech sẽ chia sẻ một số thông tin để khách hàng tham khảo.

Tác dụng từ rau củ sấy khô

Rau xanh là một loại thực phẩm không thể thiếu với con người, dù chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm khác nhưng rau xanh luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cân bằng của cơ thể. Thế hệ trẻ ngày nay thường hạn chế ăn rau xanh bởi chúng không hấp dẫn bằng những loại đồ ăn nhanh, tuy nhiên khi trưởng thành chúng ta sẽ nhận thức được vai trò của rau củ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Ngày nay với những công nghệ phát triển hiện đại giúp cho chúng ta sử dụng rau xanh được an toàn hơn, hiện đại hơn và có thể bảo quản lâu hơn, đặc biệt là rau củ sấy khô có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bảo quản hàng tháng vẫn đảm bảo chất lượng. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về máy sấy rau củ phù hợp và nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau, đảm bảo giữ màu xanh tự nhiên, giữ chất dinh dưỡng.

Rau củ sấy khô có mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao hơn rất nhiều so với sử dụng rau củ tươi mua ngoài chợ, nếu mua trong siêu thị lớn cũng đảm bảo phần nào. Vì sao rau củ sấy khô và bảo quản đúng phương pháp lại an toàn hơn, bởi hầu hết các chất bảo vệ thực vật hiện nay được phép sử dụng đều có thời gian tự phân hủy tối đa là 2 tuần, do vậy rau củ sấy khô sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất bảo vệ thực vật đã sử dụng.

Nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau

Rau củ sấy khô cũng không phải dễ dàng, cần phải sử dụng phương pháp sấy, máy sấy phù hợp mới nâng cao khả năng giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Rất nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị biến đổi khi nhiệt độ tăng cao hơn 60oC, do vậy cần sử dụng máy sấy có nhiệt độ sấy càng thấp càng tốt. Nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau càng thấp càng tốt, với máy sấy lạnh hiện nay thì nhiệt độ sấy rau nên từ 20 đến 40oC là phù hợp, rau củ khô nhanh, màu sắc đẹp, đặc biệt chất dinh dưỡng không bị biến đổi trong phạm vi nhiệt độ sấy này.

Phương pháp sấy lạnh có nguyên lý chung là làm khô không khí trong buồng sấy gần như hoàn toàn trước khi đưa không khí sấy trở lại buồng sấy, giúp cho sản phẩm tươi luôn luôn có thể thoát hơi nước bởi sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm. Đó là nguyên lý chung khi sấy lạnh rau củ. Hãng Mactech hiện nay có nhiều thiết bị sấy phù hợp với nhiều quy mô sản xuất từ nhỏ tới lớn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ về vấn đề nhiệt độ tốt nhất khi sấy rau củ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086