Quả nhàu khô, công dụng và cách sấy khô quả nhàu


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Quả nhàu khô, thực tế rất ít người biết tới loại quả này, bởi chúng chỉ có ở khu vực miền nam và chỉ dùng trong chữa bệnh. Nói đến tác dụng của quả nhàu, chắc chắn rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và đã được các trang tài liệu về y dược liệt kê như chữa đau lưng, nhức mỏi tay, giảm đau, tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa, chống viêm, chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt, ổn định huyết áp, giảm suy nhược thần kinh…và rất nhiều tác dụng khác, xem chi tiết tại đây. Trong nội dung này, Hãng máy sấy mactech muốn nói đến vấn đề sấy khô quả nhàu để những người cần sấy khô biết cách làm hiệu quả.

Các loại hoa quả khô, thực phẩm khô hay dược liệu đều cần sử dụng công nghệ sấy khô tiên tiến nhằm giữ chất lượng tốt nhất như màu sắc, hình dạng, chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Sử dụng máy sấy giúp giảm thời gian sấy khô xuống mức thấp nhất, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nâng cao giá trị sản phẩm và giảm chi phí sản xuất, từ đó người sử dụng có thể nâng cao lợi nhận đến mức tối đa. Đây là xu hướng chung cho người sản xuất đồ sấy khô hiện nay, từ sản xuất cá nhân hộ gia đình tới sản xuất quy mô lớn, tùy theo mức độ đầu tư mà chúng ta có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Quả nhàu khô có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe và trong giới đông y việc sử dụng loại quả này càng trở nên phổ biến. Sản phẩm của quả nhàu được sử dụng trong đông y hoàn toàn đã được phơi hoặc sấy khô, nếu bạn nào chưa tưởng tượng ra được quả nhàu khô thực tế như thế nào thì hãy nghĩ tới chuối hột sấy khô vì hai loại quả này khá giống nhau ở hình dạng bề ngoài sau khi sấy khô.

Khi sử dụng máy sấy dược liệu để sấy khô quả nhàu, chúng ta nên cài nhiệt độ sấy ở mức 60-80oC, độ ẩm từ 5-15% và thời gian khoảng 8 tiếng, thời gian sấy từng mẻ có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy theo mức độ dày mỏng của sản phẩm. Trên đây là những thông số sấy chung cho quả nhàu, các bạn có thể điều chỉnh đôi chút cho phù hợp nhất với yêu cầu.

Mọi vấn đề cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với hãng máy sấy mactech để được cung cấp đầy đủ thông tin hoặc truy cập chuyên mục quy trình sấy tham khảo thông tin hữu ích. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086