Sấy hoa atiso bằng sấy nóng hay sấy lạnh, chia sẻ từ Mactech


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Có nhiều phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay phù hợp cho nhiều loại sản phẩm cần sấy, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về sấy khô hoa atiso. Tất nhiên hãng Mactech chỉ nói đến các loại máy sấy hoàn toàn sử dụng điện, không phải than củi hay hơi nước, thậm chí cả không năng lượng mặt trời. Sấy hoa atiso bằng sấy nóng hay sấy lạnh cho hiệu quả tốt, đó chính là các thông tin tham khảo trong nội dung này.

Tìm hiểu sấy lạnh và sấy nóng

Trước khi tìm hiểu về vấn đề sấy hoa atiso bằng sấy nóng hay sấy lạnh, chúng ta nên tìm hiểu cơ bản thế nào là sấy nóng và thế nào là sấy lạnh, rất nhiều độc giả hiện nay đang chưa hiểu rõ về các phương pháp sấy thịnh hành trên thị trường. Do vậy, hiểu rõ các loại máy sấy sẽ đảm bảo sử dụng máy sấy phù hợp nhất với hiệu quả sản xuất cao, giảm chi phí đầu tư…

Phương pháp sấy nóng là cách sấy khô sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu bằng việc sử dụng nhiệt nóng hay gió nóng để làm khô sản phẩm. Nhiệt độ cao sẽ làm cho hàm lượng nước trong sản phẩm nhanh bay hơi, do đó sản phẩm khô thường sẽ bị giảm nhiều về kích thước, hình dạng và thậm chí là màu sắc, nếu kết cấu của sản phẩm dễ biến dạng như xoài chín, thanh long, dâu tây…khả năng giảm kích thước là khá nhiều. Tuy nhiên, sấy nóng lại rất phù hợp cho những sản phẩm thông dụng, nhiều chất xơ, kết cấu bền vững như lá cây, dược liệu, một số hoa quả, các loại rau củ, măng, các loại thịt khô, sấy chuối dẻo…Sấy nóng chính là phương pháp sấy đa năng nhất hiện nay. Xem trong phần máy sấy thực phẩm để hiểu rõ từng loại máy sấy nóng hiện nay.

Phương pháp sấy lạnh là sử dụng không khí sấy có nhiệt độ thấp từ 10-40oC kèm theo yếu tố độ khô rất cao để làm khô sản phẩm sấy ở điều kiện nhiệt độ tự nhiên nhất, thậm chí nhiệt độ lạnh với những sản phẩm dễ biến đổi tính chất khi gặp nhiệt độ cao. Máy sấy lạnh đặc biệt phù hợp với những sản phẩm cũng tương đối thông dụng nhưng có giá trị cao và cần sấy ở nhiệt độ thấp như một số loại hoa quả gồm dứa, thanh long, táo, cam, xoài…các loại rau củ như bắp cải, súp lơ, xu hào, cà rốt, hành…Các loại dược liệu, thảo dược, các loại nấm là được sử dụng sấy lạnh nhiều nhất hiện nay. 

Sấy hoa atiso bằng sấy nóng hay sấy lạnh

Với hoa atiso sử dụng máy sấy nóng hay máy sấy lạnh đều phù hợp, tuy nhiên để có hiệu quả tốt và sử dụng đơn giản thì chỉ cần sử dụng máy sấy nóng (xem mục máy sấy dân dụng trên website này). Nhiệt độ sấy atiso thường từ 40-60oC là có sản phẩm tốt, tất nhiên sấy khô ở nhiệt độ càng thấp thì sản phẩm càng có màu đẹp, tinh chất trong hoa không bị biến đổi. Máy sấy nóng dễ sử dụng, dễ bảo dưỡng bảo trì, chính vì vậy khi có gặp sự cố thì người dùng cũng rất dễ xử lý khi được hỗ trợ từ nhà sản xuất, đặc biệt khi vị trí quá xa.

Chốt lại, sấy hoa atiso bằng sấy nóng là phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao. Độc giả còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086