Sấy hoa đậu biếc khô nguyên bông nên sử dụng máy sấy nào


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nói chung khi sấy các loại hoa như sấy hoa đậu biếc, sấy hoa hồng, sấy hoa nhài, hoa cúc vàng, hoa trà vàng hay sấy nụ hoa hồng, …sử dụng máy sấy càng cao cấp càng tốt bởi khi đó việc sấy khô giữ nguyên hình dạng bông hoa sẽ dễ dàng hơn. Nhưng tất nhiên là không phải lúc nào cũng cần sấy khô giữ nguyên hình dạng bông mà chỉ cần sấy khô giữ màu sắc tự nhiên, còn hình dạng bông có thể co ngót. Vậy các phương pháp sấy với sản phẩm này như nào là phù hợp với từng yêu cầu.

Khi Khách hàng cần sấy khô các loại hoa, bông hoa hay nụ hoa, cần phải hiểu rõ về đặc điểm của từng loại hoa để có thể lựa chọn đúng loại máy sấy cần dùng. Có thể tạm chia ra làm 2 nhóm sản phẩm về hoa, 1 là nhóm hoa cánh mỏng, 2 là nhóm hoa cánh dày. Nhóm 1 thường gồm hoa đậu biếc, bông hoa hồng, bông hoa nhài, nhóm 2 gồm hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nụ hoa trà vàng, bông hoa cúc vàng, hoa sen…2 nhóm này khi sấy khô cần dùng tới 2 loại máy sấy khác nhau. Sấy hoa đậu biếc và các loại hoa cánh mỏng nói chung chỉ cần dùng tới máy sấy lạnh, còn sấy hoa cánh dày, hoa kích thước lớn, sấy nụ hoa hồng, sấy hoa sen đều nên dùng sấy thăng hoa.

Các loại hoa cánh mỏng sẽ dễ sấy khô hơn bởi phần cánh mỏng nhanh thoát hơi nước, giữ được màu sắc đẹp, sấy hoa đậu biếc chỉ cần cài đặt nhiệt độ 20-30oc là phù hợp. Sử dụng sấy lạnh không cần cài đặt phức tạp bởi quá trình sấy ít công đoạn, ít thông số, quy trình sấy đã được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ bộ điều khiển điện tử với các trương trình sấy lập trình sẵn. 

Đối với các loại hoa cánh dày, thân dày, cuống hoa lớn, dễ bị thâm màu như hoa trà vàng, hoa sen, đài sen, nụ hoa hồng, hoa cúc vàng…cần sử dụng máy sấy đông khô bởi đây là phương pháp duy nhất hiện nay sấy được các loại hoa này đảm bảo bông hoa không bị co ngót, không biến dạng, không đổi màu và khô hoàn toàn cả trong ngoài dù là bông hoa lớn như hoa sen. Tất nhiên, khi sấy hoa đậu biếc mà cần phải giữ nguyên hình dạng của bông thì Khách hàng vẫn phải sử dụng phương pháp sấy này, còn sấy lạnh vẫn bị co ngót về kích thước.

Như vậy qua phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu về cách sấy phù hợp cho các loại hoa, hoa cánh mỏng và hoa cánh dày, Khách hàng cần tư vấn thêm về máy sấy hãy liên hệ hãng Mactech để chúng tôi cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720