Sấy khô bột lọc bằng máy sấy giúp khô nhanh, khô đều, tiết kiệm thời gian


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Nói đến bột lọc chắc nhiều người biết tới bởi bột lọc được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của chúng ta như bánh bột lọc, bún, bánh đa, bánh tôm, bánh tráng, bánh canh….rất nhiều món ăn cần dùng tới bột gạo lọc. Qúa trình sản xuất bột lọc về cơ bản cũng không quá phức tạp, chúng ta có thể tự làm tại nhà nếu có thời gian trải nghiệm. Bột lọc được bán khá nhiều trên thị trường, các bạn có thể mua số lượng ít để sử dụng trong gia đình, còn với các cơ sở kinh doanh liên quan tới bột lọc đều được những cơ sở sản xuất bộ lọc cung cấp trực tiếp. Sấy khô bột lọc bằng máy sấy thực phẩm là công đoạn cần thiết và thay thế cho việc phơi nắng tốn thời gian hay sấy khô bằng lò sấy thủ công hiệu quả thấp, tốn thời gian. 

Cách làm bột lọc

Nói đến cách làm bột lọc, các bạn chắc cũng dễ hình dung bởi cũng làm tương tự các loại bột khác như bột sắn, tinh bột nghệ…Bột lọc được làm từ gạo, trải qua vài công đoạn sơ chế ban đầu như chọn loại gạo phù hợp, ngâm đủ thời gian (có thể thêm muối) rồi chuyển sang khâu xay nhuyễn thành bột, qua một vài công đoạn lọc thô và lọc tinh sẽ có được bột lọc đảm bảo chất lượng. Lượng bột lọc ướt này cần được cho vào các bao vải hoặc các khay phù hợp để ráo hết nước. Nếu phơi khô cần phải có nắng to, nắng liên tục để đảm bảo bột khô nhanh, trắng đẹp, không bị mốc khi bảo quản. Sấy khô bằng máy sấy sẽ đảm bảo khô nhanh, màu trắng tinh, khô kiệt nước. Để tìm hiểu thêm về cách làm bột gạo lọc, các bạn có thể xem thêm trên các trang báo uy tín khác, rất chi tiết cho ai muốn tự làm.

(Xem thêm: cách sấy khô bột sắn nhanh chóng, màu trắng đẹp)

Cách sấy khô bột lọc nhanh, hiệu quả

Với phương pháp truyền thống của các làng nghề chuyên sản xuất bột lọc, đó chính là phơi nắng, thường không mang lại hiệu quả cao, thời gian phơi lâu, màu sắc không đẹp, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, và quan trọng là độ khô không đảm bảo. Với nhu cầu sử dụng bột lọc ngày càng lớn và hiện tại đã rất phổ biến nên các cơ sở sản xuất thường không đủ bán, một phần cũng do thời gian phơi khô lâu. Phương pháp sấy thủ công cũng được sử dụng như sấy bằng than, sấy củi, tuy nhiên cũng khá tốn thời gian, chi phí và gây độc hại cho người sản xuất.

(Xem thêm: Máy sấy khô tinh bột nghệ)

Sấy khô bột lọc bằng máy sấy hiện đại là phương pháp tốt nhất hiện nay, sử dụng điện để sấy khô, máy sấy điều khiển điện tử hoàn toàn tự động, đảm bảo sấy khô nhanh, màu sắc đẹp, đảm bảo độ khô cần thiết. Với chi phí đầu tư vừa phải nhưng mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, tiết kiệm thời gian và công sức, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường. Máy sấy bột lọc cung cấp nhiệt sấy tuần hoàn liên tục, nên cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 55-65oC  và độ ẩm ở mức 5-10% là phù hợp, đảm bảo thời gian sấy khô từ 3-5 tiếng. Máy sấy có chế độ tự ngắt máy khi hết thời gian sấy từng mẻ hay ngắt máy tự động khi xảy ra lỗi nên rất đảm bảo an toàn khi sử dụng máy trong quá trình sản xuất bột lọc, chủ cơ sở có thể sấy liên tục ngày đêm để nâng cao hiệu suất. 

Trên đây là một số thông tin có thể bạn cần biết về sấy khô bột lọc ngày nay đối với các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Các bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin hữu ích khác trên website này. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086