Sấy thăng hoa gia công, đáp ứng sấy dưới 15kg cho khách hàng

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Sấy gia công hiện nay đã trở thành 1 ngành kinh doanh khá phổ biến bởi nước ta có lượng hoa quả, rau củ, thực phẩm là rất lớn vào các thời điểm chính vụ trong năm. Do vậy nhu cầu sấy gia công để sản xuất, kinh doanh sản phẩm sấy khô là rất lớn, đó là với các loại thiết bị sấy công nghiệp, sấy nóng và sấy lạnh, còn với sấy thăng hoa hiện nay mới chỉ đáp ứng cho sấy quy mô nhỏ. Hãng Mactech cung cấp dịch vụ sấy thăng hoa gia công cho những Khách hàng cần sấy sản phẩm giá trị cao, giữ hình dạng, giữ màu sắc với khối lượng dưới 15kg mỗi lần sấy.

Sấy thăng hoa gia công với sản phẩm nào

Trước khi Khách hàng lựa chọn phương pháp sấy cho sản phẩm của mình thì việc tìm hiểu về đặc điểm sấy khô sản phẩm của từng phương pháp là cần thiết. Mỗi phương pháp sấy đều có ưu nhược điểm cụ thể, có đặc điểm riêng của sản phẩm sấy khô và có thị trường tiêu thụ riêng. Trước khi tìm hiểu về sấy thăng hoa gia công phù hợp cho sản phẩm nào thì chúng ta tìm hiểu qua các phương pháp sấy thông thường trước.

Phương pháp sấy nóng có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp và dân dụng, trong lĩnh vực dân dụng sấy nóng được sử dụng rất phổ biến với những sản phẩm thông dụng như hoa quả thái lát, rau củ, thực phẩm, thịt khô, các loại bột, sấy dược liệu thông dụng, sấy thủy hải sản….sản phẩm khô nhanh, có sự co ngót kích thước, màu sắc có thể giảm đôi chút tùy theo từng sản phẩm, giữ chất dinh dưỡng tương đối. Với chi phí máy sấy thấp, sấy đa dạng sản phẩm, chi phí hoạt động không cao, do vậy sấy nóng được sử dụng phổ biến nhất.

Phương pháp sấy lạnh có chất lượng tốt hơn sấy nóng ở một số sản phẩm cụ thể, sấy lạnh là sấy trong phạm vi nhiệt độ từ 10-50oC nhằm giữ màu sắc và chất dinh dưỡng trong sản phẩm được tốt hơn so với sấy nóng. Những sản phẩm như hoa quả sấy dẻo, sấy khô, rau củ sấy khô, dược liệu quý, tổ yến, tinh bột…thường được sấy lạnh để nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Sấy thăng hoa gia công là dịch vụ sấy khô cao cấp hơn rất nhiều so với những phương pháp trên, những sản phẩm có kích thước lớn như nguyên quả hồng, nguyên quả cà chua, chè ướp sen, nguyên củ sâm… thường rất khó sấy khô trên sấy nóng và sấy lạnh nhưng lại sấy khô dễ dàng trên máy sấy thăng hoa. Đồng thời những sản phẩm khó sấy khô, dễ mất màu, giá trị cao và cần giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc tự nhiên sau khi sấy khô như nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, cao dược liệu, men vi sinh, hoa quả mềm nhũn, dâu tây, kiwi…chỉ có sấy thăng hoa mới đáp ứng được yêu cầu này.

Nguyên lý sấy thăng hoa

Ưu điểm của sấy thăng hoa chính là mọi sản phẩm sấy khô sẽ vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên và màu sắc tự nhiên của sản phẩm, đó chính là đặc điểm quan trọng để Khách hàng lựa chọn sấy thăng hoa gia công thay cho các phương pháp khác. Nếu những sản phẩm cần sấy khô mà không thể đáp ứng yêu cầu trên sấy nóng và sấy lạnh thì cần phải sấy thăng hoa, tuy nhiên giá thành máy hay chi phí sấy dịch vụ đều khá cao, do vậy chỉ nên sấy khi thực sự cần thiết.

Yếu tố quyết định chất lượng cao của sản phẩm sấy thăng hoa chính là do nhiệt độ sấy lạnh âm và áp suất chân không trong buồng sấy. Các điều kiện nhiệt độ và áp suất phải đạt mức nhất định mới có thể xảy ra quá trình thăng hoa của nước đá, và cần phải đạt mức khắt khe thì sấy thăng hoa mới hiệu quả.

Như vậy qua các thông tin trên Khách hàng đã hiểu về đặc điểm của sản phẩm sấy thăng hoa là như nào và khi nào thì nên sử dụng sấy thăng hoa gia công, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720