>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Ăn nhiều hạt macca có béo không, nhiều người vẫn băn khoăn điều này

Mặc dù hạt macca có chứa hàm lượng chất béo tới 75% nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết lượng chất béo này rất tốt cho cơ thể, không những không gây béo mà còn giúp cơ thể giảm béo một cách hiệu quả. Ăn hạt macca có béo không là vấn đề suy nghĩ của nhiều chị em, nội dung này sẽ giúp chị em phụ nữ sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng hạt macca thường xuyên.

Trước khi đi sâu hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu về hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong hạt macca, khi đó việc phân tích vấn đề hạt macca có béo không sẽ đơn giản, tổng quát hơn. Dưới đây là bảng thành phần dinh dưỡng của hạt macca:

Thành phần trong 100g hạt maccahàm lượng
Năng lượng740 kcal
Carbohydrate13.8 g
Đường4.57 g
Chất xơ8.6 g
Chất béo75 g
Chất béo bão hòa12 g
Chất béo không bão hòa đơn59 g
Chất béo không bão hòa đa1.5 g
Chất đạm7.9 g
Vitamin B11.195 mg
Vitamin B20.162 mg
Vitamin B32.473 mg
Vitamin B50.76 mg
Vitamin B60.275 mg
Vitamin B90.011 mg
Vitamin C1.2 mg
Vitamin E0.54 mg
Canxi85 mg
Sắt3.69 mg
Magie130 mg
Mangan4.1 mg
Photpho188 mg
Kali368 mg
Kẽm1.3 mg

Trên bảng thành phần dinh dưỡng của hạt macca chúng ta đều thấy hàm lượng chất béo chiếm tới 75% trọng lượng hạt, nhưng trong đó chất béo không bão hòa đơn đã chiếm gần 80% tổng hàm lượng chất béo, còn lại là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa đa. Dưới đây chính là phần quan trọng để trả lời câu hỏi ăn hạt macca có béo không.


Đi sâu hơn một chút về các loại chất béo để chúng ta nắm được tổng thể:

 – Chất béo bão hòa

Đây là loại chất béo có nguồn gốc từ thịt đỏ, nội tạng động vật, góp phần tạo nên các mảng bám trên thành mạch máu, lâu dần gây xơ vữa động mạch và gây nên tình trạng nghẽn mạch máu khi có cục máu đông đi qua vị trí bị thu hẹp bởi các mảng bám. Cholesterol là một dạng chất béo được gan tổng hợp tạo nên và tồn tại dưới màng tế bào, cholesterol được di chuyển trong máu và không thể tan, khi lượng cholesterol cao (dư thừa) sẽ tạo thành các mảng mỡ bám trên thành mạch máu, gây cản trở hoạt động của hệ tuần hoàn. Chất béo bão hòa chính là một dạng chất béo “xấu” LDL.

 – Chất béo không bão hòa đơn

Ngược lại với chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn HDL được gọi là chất béo “tốt” bởi có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, do vậy chất béo HDL rất cần thiết để dọn dẹp lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể. Loại chất béo này có thành phần chủ yếu là axid béo omega-3 và được cung cấp bởi các thực phẩm như cá hồi, cá thu và các loại hạt ngũ cốc như hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt macca.

 – Chất béo không bão hòa đa

Cũng giống như chất béo không bão hòa đơn là có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể, các loại chất béo này cơ thể không tự sản sinh, do vậy cần được thu nạp từ thực vật như các loại hạt ngũ cốc và thịt cá như cá hồi, cá thu. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các loại chất béo này trên những trang chuyên ngành.


Như vậy chúng ta thấy rằng câu hỏi ăn nhiều hạt macca có béo không đã có câu trả lời phù hợp. Các bạn nữ có thể yên tâm sử dụng hạt macca thường ngày bởi chất béo không bão hòa đơn chỉ được cung cấp từ thực vật, các loại hạt, rất tốt cho cơ thể để loại bỏ cholesterol xấu. 

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người sợ béo khi sử dụng hạt macca để gạt bỏ được suy nghĩ lo lắng khi ăn hạt macca có nhiều chất béo đến như vậy. Mọi câu hỏi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086