Hạt macca có béo không, có nên sử dụng hạt macca thường xuyên


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


 

Tôi tìm hiểu thấy rằng hạt macca chứa tới 75% chất béo, vậy sử dụng thường xuyên hạt macca có béo không, có tốt không. Câu trả lời sẽ được phân tích cặn kẽ trong nội dung này để giúp mọi người nhất là chị em hay ăn vặt không phải lo lắng trong vấn đề cân nặng, thậm chí sau khi biết rõ ràng lại càng thích ăn hơn 🙂


Hạt macca có béo không

Hạt macca có hàm lượng chất béo rất lớn, chiếm tới 75% khối lượng của hạt macca, tuy nhiên trong 75% đó có tới 59% là chất béo không bão hòa HDL (chất béo “tốt”), chất béo bão hòa LDL (không tốt) chỉ chiếm 12%. Tìm hiểu qua về hai loại chất béo này để hiểu rõ hơn:

  • Chất béo LDL được coi là chất béo không tốt cho cơ thể, thường tồn tại nhiều trong thịt đỏ, chất béo này gây nên tình trạng xơ vữa động mạch, tạo thành các mảng mỡ bám trên động mạch, gây tắc mạch máu khi có cục máu đông đi qua. 
  • Chất béo không bão hòa HDL rất tốt cho cơ thể, không gây béo mà còn có tác dụng giảm cân, giảm lượng cholesterol dư thừa, đây chính là loại chất béo cần thiết cho cơ thể, giúp phân hủy các mảng bám trên thành mạch máu, ngăn ngừa khả năng đột quỵ ở người già.

Như vậy là bạn nào còn đang thắc mắc ăn hạt macca có béo không thì yên tâm rồi nhé, ngược lại chúng ta còn thích ăn hơn bởi hạt macca có tác dụng với người muốn giảm cân, giảm lượng mỡ dư thừa, hạt macca bổ xung rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng cần thiết khác.


Có nên sử dụng hạt macca thường xuyên

Chúng ta đã biết rằng ăn hạt macca không hề gây béo, thậm chí còn giúp quá trình giảm cân nhanh hơn, phụ nữ thường hay ăn vặt nhưng lại ít ăn đồ tự nhiên, thích ăn đồ ăn nhanh như piza, xúc xích, nem chua rán….rất nhiều chất béo gây hại cho cơ thể. Phụ nữ muốn giảm cân, nói chung là người béo muốn giảm cân, trước tiên phải thay đổi thói quen ăn uống, không nên bỏ bữa, ăn đủ chất nhưng hạn chế chất béo động vật, bổ xung thường xuyên chất béo thực vật, đó là chất béo không bão hòa. 

Sử dụng hạt macca có thể dùng thường xuyên nhưng với lượng vừa đủ mỗi ngày, mỗi ngày chỉ nên ăn không quá 15 hạt bởi lượng chất béo trong hạt macca rất nhiều, chúng ta chỉ nên tiêu thụ lượng vừa đủ mỗi ngày để đảm bảo cơ thể hấp thụ tốt và chất béo có tác dụng tốt. 

Hạt macca tây nguyên có lượng chất béo ngang hạt macca uc, do vậy chúng ta sử dụng loại nào cũng tốt, tuy nhiên nguồn gốc, cách chế biến, bảo quản, độ tươi ngon của hạt rất quan trọng. Do vậy khi lựa chọn hạt macca chúng ta cũng nên lưu ý những vấn đề này, nhất là tránh các loại hạt macca giá rẻ như nhập từ trung quốc hay nguồn gốc không rõ ràng.

Các bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720