>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Thời gian sấy chuối dẻo bao lâu là phù hợp, hiệu quả

Một trong những thông tin về sấy khô các loại sản phẩm mà Khách hàng thường quan tâm, đó là thời gian sấy cho một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên thông số này là không giống nhau bởi khi sấy sẽ có nhiều hay ít sản phẩm, kích thước dày hay mỏng, do vậy các thông tin phân tích cơ bản này sẽ chỉ giúp Độc giả tham khảo, nhanh hay chậm còn phụ thuộc thực tế. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian sấy chuối dẻo nguyên quả và chuối cắt 1/2 quả.

Chuối sấy dẻo bằng máy sấy nóng đối lưu, màu nâu mật ong

Hình ảnh trên là chuối sấy dẻo được cắt 1/2 quả, sản phẩm này dễ bán trong thị trường nhỏ, sử dụng máy sấy đa năng là phù hợp bởi đáp ứng sấy các sản phẩm thông dụng, bởi vậy các cơ sở nhỏ, cá nhân đều có thể tự sản xuất để bán trong thị trường nhỏ, thị trường lân cận. Tuy nhiên, sấy nóng sẽ làm thành phần đường trong hoa quả bị chảy ra ngoài bề mặt quả chuối, bởi vậy màu sắc sẽ thay đổi so với ban đầu, thường là màu mật ong. Nhiệt độ sấy chuối dẻo càng cao thì màu càng đậm, càng thấp thì màu càng nhạt và có thể giữ màu tự nhiên. Thời gian sấy dẻo 1/2 quả như trên thường từ 8-12 tiếng là đảm bảo đúng yêu cầu, nhiệt độ sấy ban đầu 80oc trong 2 tiếng rồi giảm về sấy 60oc trong thời gian còn lại.

Để màu sắc vàng nhạt hơn thì Bạn chỉ nên sấy ở một giai đoạn với 1 giá trị nhiệt độ sấy cho từ đầu tới cuối, cụ thể sấy 50-60oc trong 12-15 tiếng thì sẽ thu được sản phẩm chuối dẻo với màu sắc vàng nhạt hơn.

Chuối sấy dẻo nguyên quả với máy sấy nóng đối lưu, nhiệt độ sấy 50-60 độ C, thời gian 12-15 tiếng

Khi Bạn muốn sấy chuối dẻo mà vẫn giữ nguyên được màu sắc tự nhiên của chuối thì cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp, 20-40oc mới đảm bảo, vì vậy sử dụng máy sấy lạnh là cần thiết. Phương pháp sấy lạnh là sử dụng không khí khô để sấy ở nhiệt độ thấp, bởi vậy nước trong sản phẩm liên tục bay hơi mà không cần phải tăng nhiệt cao cho sản phẩm. Thời gian sấy chuối dẻo với sản phẩm như hình dưới đây cũng phải 10-15 tiếng mới phù hợp, tuy vậy giá thành máy thấp và chi phí vận hành thấp cũng sẽ giúp Khách hàng dễ sản xuất và kinh doanh.

Chuối sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh, giữ màu sắc tự nhiên

Hiện nay hãng Mactech đã cung cấp máy sấy chuối cho rất nhiều Khách hàng trên toàn quốc, đáp ứng sấy chuối dẻo nguyên quả, sấy chuối dẻo 1/2 quả và sấy lạnh chuối dẻo, Khách hàng có thể lựa chọn máy sấy cho 1 kiểu sấy dẻo là sấy nóng hoặc sấy lạnh và cũng có thể chọn máy sấy với cả 2 chức năng sấy nóng và sấy lạnh. Hãng Mactech cung cấp cả máy sấy giòn cho hoa quả, do vậy Bạn cần sử dụng sấy giòn hoa quả như sấy sầu riêng khô giòn, sấy mít giòn, sấy dâu tây nguyên quả khô giòn…hãy tham khảo máy sấy đông khô.

Nhiệt độ sấy chuối dẻo tuỳ thuộc vào phương pháp sấy khô

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về thời gian sấy chuối dẻo bao nhiêu là phù hợp và hiệu quả. Khách hàng cần được tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm các loại, vậy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086