Sấy khô hạt ngũ cốc bằng máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh?


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hạt ngũ cốc, một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hạt ngũ cốc ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bởi ngày nay việc chất lượng cuộc sống được nâng lên rất cao nên chúng ta đã quan tâm hơn đến các sản phẩm tự nhiên thay vì sử dụng nhiều thịt như trước đây. Hạt ngũ cốc có thể sử dụng hàng ngày, sử dụng bất cứ lúc nào cũng được, có thể ăn ngay, xay bột hay chế biến thành dạng đồ uống….Đa phần cách chế biến hiện nay đều cần tới công đoạn sấy khô hạt ngũ cốc để xay nhỏ mịn thành bột, trong nội dung này tác giả chủ yếu đề cập tới việc sấy khô sản phẩm này. 

Trong nhiều năm qua, khách hàng mua máy sấy để sấy khô giòn hạt ngũ cốc là rất nhiều. Cũng có nhiều khách hàng thắc mắc là sấy khô hạt ngũ cốc thì dùng máy sấy nhiệt hay máy sấy lạnh, khi hỏi ra thì mới biết là có sấy cả mầm đậu nành. Thực ra mầm đậu nành sấy khô bằng máy sấy lạnh sẽ tốt hơn bởi giữ được chất lượng của mầm, nhưng đó chỉ là với mầm đậu nành, còn với các loại hạt ngũ cốc không nảy mầm hoặc nảy mầm thì cần phải sấy khô giòn mới có thể xay thành bột mịn. 

(Xem thêm: ưu nhược điểm của máy sấy nhiệt )

Đối với các loại hạt ngũ ốc, khi sấy khô giòn cần phải sấy ở nhiệt độ cao từ 90-110oC mới đảm bảo hạt ngũ cốc khô giòn và thơm ngon. Cách làm bột ngũ cốc có nhiều, nhưng đa phần là trải qua các công đoạn sơ chế trước khi sấy khô giòn như ngâm, ủ nảy mầm, luộc chín, để ráo nước sau đó mới cho vào máy sấy thực phẩm để sấy khô giòn. Đây là cách làm chung khi làm bột ngũ ngốc để sử dụng hay bán ngoài thị trường, ngoài ra, khi làm đơn giản hơn thì các bạn có thể sấy khô hạt ngũ cốc trực tiếp rồi đem xay bột mà không cần ủ nảy mầm. 

Máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh là hai loại máy sấy phổ biến nhất hiện nay được sử dụng để sấy khô các loại sản phẩm thông dụng, mỗi loại máy sấy đều có ưu nhược điểm riêng, phạm vi sử dụng riêng nên cần phải lựa chọn kỹ trước khi mua máy sấy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Với sấy khô hạt ngũ cốc, các bạn nên sử dụng máy sấy nhiệt là phù hợp nhất. 

Hãy trực tiếp liên hệ với hãng Mactech để được tư vấn kỹ hơn về sấy khô các loại sản phẩm và các loại máy sấy phù hợp. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720