>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


>> Phân biệt Sấy nóng - Sấy lạnh - Sấy thăng hoa


>> Kinh nghiệm Khởi Nghiệp từ hãng Mactech Việt Nam


Tiền mặt mạnh lên thì nợ sẽ vỡ, đây là một vấn đề kinh tế cần hiểu rõ

Trong tài chính sẽ có những mối liên hệ rất lằng nhằng, khó hiểu không chỉ với những người không làm trong lĩnh vực tài chính mà ngay cả những người trong nghề cũng còn thấy khó hiểu. Kiến thức tài chính được dạy phổ thông sẽ không bao giờ đầy đủ, do vậy chúng ta cần tìm hiểu cặn kẽ để hiểu bản chất nhiều vấn đề trên thế giới này, mọi hoạt động của con người hay quốc gia đều dựa trên lợi ích. Một ví dụ để tìm hiểu trong nội dung này là: Tiền mặt mạnh lên thì nợ sẽ vỡ, vì sao lại như vậy nhỉ.
Tiền mặt tăng giá thì nợ sẽ vỡ, vì sao lại như vậy
 
Có nhiều cách để diễn dải vấn đề trên, tiền mặt mạnh lên sẽ gây vỡ nợ nhiều, đây không phải là khẳng định gì cả mà nội dung này chỉ đơn giản là phân tích xem nó có đúng hay không, qua đó người đọc cũng có thêm kiến thức.
 
Tiền trong nền kinh tế có 2 loại, 1 là tiền mặt (cash) và 2 là tiền máy tính (tín dụng, margin). Chúng ta cần hiểu rõ rằng chỉ có CASH mới được tạo ra từ thặng dư lao động, tài sản thực, vàng, sản phẩm tiêu dùng…còn tiền máy tính được tạo ra khi có người mang tài sản đi thế chấp vay nợ tại ngân hàng thương mại thông qua cơ chế dự trữ bán phần. Bản chất trong đó là gì thì tôi cũng hiểu rõ lắm.
 
Tiền mặt được in ra và đưa vào nền kinh tế thì sẽ tạo ra lạm phát nhanh chóng, điều này là đương nhiên thôi, còn tiền máy tính cũng tạo ra lạm phát nhưng chậm hơn. Khi lạm phát cao và muốn chống lạm phát thì đơn giản là xóa bớt tiền trong kinh tế, nhưng chỉ có tiền máy tính (margin) mới xóa được sau khi siết tài sản. Ví dụ, ngân hàng bơm ra 10 tỷ tiền tín dụng khi có người mang BĐS tới thế chấp, 10 tỷ này gây ra lạm phát, giờ muốn giảm lạm phát thì 1 là người vay trả đủ nợ và lãi để ngân hàng xóa tiền gốc 10 tỷ, 2 là siết tài sản và xóa tiền 10 tỷ. Như vậy sau khi xóa 10 tỷ thì nền kinh tế giảm tiền và giảm lạm phát.
 
Giải thích vấn đề này khá lằng nhằng và khó hiểu, phải thật sự nghiên cứu về tiền thì mới hiểu cơ bản, Tôi giải thích xong cũng thấy rối trí luôn :)) Như vậy đó, Tiền mặt mạnh lên thì nó tương đương với lãi suất tăng cao, tiền tăng giá, các tài sản nợ sẽ giảm (cổ phiếu, bđs, vay nợ….sẽ giảm và vỡ). Để chống lạm phát thì chúng ta thường thấy là NHNN sẽ tăng lãi suất để hút tiền về hệ thống, khi đó tiền tăng giá, kinh tế yếu đi, bong bóng sẽ vỡ, tổng tiền trong nền kinh tế sẽ giảm, nợ sẽ vỡ và lạm phát sẽ giảm. Khi lạm phát giảm mạnh tức là tiêu dùng yếu, sản xuất yếu, kinh tế yếu thì NHNN sẽ lại kích thích kinh tế bằng cách bơm tiền ra, và tiền mặt lại yếu đi, lạm phát sẽ tăng, một vòng lặp cứ lặp đi lặp lại như vậy.
 
Khi FED tăng lãi suất trong thời gian dài và Mỹ thực hiện các biện pháp thuế với hàng nhập khẩu thì thế giới sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề từ kinh tế tới chính trị. Do đó, chúng ta muốn hiểu về kinh tế tài chính, muốn hiểu thế giới thì cần hiểu KHOA HỌC TÀI CHÍNH, hiểu các mối quan hệ trong tài chính, đó là cái lõi bởi nó liên quan tới lợi ích.
 
Các nội dung này đều liên quan tới chuyện khởi nghiệp, nếu một người có đủ điều kiện khởi nghiệp như ý tưởng, kế hoạch tốt, nguồn vốn, bạn đồng hành, cơ sở mặt bằng…nhưng lại chọn sai thời điểm khởi nghiệp thì cũng thất bại 90%. Thời điểm hệ thống ngân hàng bắt đầu bơm tín dụng ra nền kinh tế mới là thời điểm tốt cho khởi nghiệp, còn khi hút tín dụng thì làm gì cũng khó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2025 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086