>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Các công nghệ sấy khô hiện nay Bạn cần hiểu rõ để lựa chọn

Tại sao Bạn cần phải tìm hiểu rõ về các công nghệ sấy khô, hay nói đơn giản hơn là các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay từ sản xuất hàng sấy bình dân tới hàng sấy cao cấp, bởi khi Bạn đã hiểu rõ thì lựa chọn máy sấy sẽ hiệu quả và chính xác. Khi Bạn nghĩ rằng lựa chọn máy sấy là đơn giản thì thực ra việc này không đơn giản như đã nghĩ, do vậy, Bạn càng hiểu thì lựa chọn càng chính xác.

Với cùng 1 sản phẩm như hoa quả nhưng với sấy nóng, sấy lạnh chỉ cho ra sản phẩm hoa quả sấy dẻo, còn sấy thăng hoa cho ra sản phẩm khô giòn. Do vậy khi Bạn chỉ hỏi về mua máy sấy hoa quả thì rõ ràng sẽ nghĩ đơn giản rằng máy sấy hoa quả chắc cũng có giá bình thường. Nhưng không phải vậy, với máy sấy 10kg cho sấy dẻo hoa quả thì giá 9 triệu, còn sấy giòn hoa quả 10kg thì giá hơn 200 triệu, và Bạn sẽ bất ngờ bởi những thông tin này. Ngoài hoa quả cần sấy thì chúng ta còn rất nhiều các loại sản phẩm khác nữa, do vậy hiểu được những công nghệ sấy khô hiện nay là việc cần thiết.

3 Phương pháp sấy khô thông dụng và hầu như chúng ta chỉ cần sử dụng 1 trong 3 công nghệ sấy khô này là đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong sản xuất, gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Trong đó, sấy nóng (máy sấy đa năngmáy sấy nhiệt độ cao) được sử dụng cho sấy những sản phẩm sấy khô ở nhiệt độ từ 50oc trở lên.

Máy sấy lạnh được sử dụng để sấy khô những sản phẩm mỏng, dễ khô và sấy ở nhiệt độ thấp như hoa quả thái lát mỏng, rau củ cắt lát, sấy lá, tinh bột….phù hợp những sản phẩm sấy khô cần đạt được những tiêu chuẩn cao hơn so với khi sấy nóng.

Công nghệ sấy khô thứ 3 hiện nay được sử dụng ít hơn 2 phương pháp trên nhưng trong tương lai chắc chắn sẽ rất thịnh hành, đó là sử dụng máy sấy thăng hoa. Đặc điểm chung của sản phẩm sấy thăng hoa là khô giòn, xốp, giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên. Đồng thời, việc bảo toàn dinh dưỡng cũng tốt hơn so với sấy nóng, sấy lạnh. Tên gọi khác của thiết bị này là máy sấy đông khô, đây là cách gọi theo các công đoạn khi sấy khô gồm giai đoạn đông lạnh sản phẩm và giai đoạn sấy khô khi buồng sấy hút chân không cùng với tăng dần nhiệt độ trên sản phẩm.

Để hiểu rõ ràng hơn một cách trực quan về các công nghệ sấy khô từ sản xuất hàng bình dân tới hàng sấy khô cao cấp hiện nay, các Bạn hãy xem nội dung được chia sẻ trong video trên. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech Dryer / MactechDryer.com.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086