>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm bột cà rốt, dùng sấy thăng hoa, sấy lạnh hay sấy nóng

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn dòng máy sấy nào để làm bột cà rốt hay làm bột rau củ nói chung cho chất lượng tốt mà chi phí đầu tư lại phải phù hợp. Đây quả thực là một điều khó bởi không thể có cách nào vừa ngon vừa bổ lại vừa rẻ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm bột cà rốt bằng các phương pháp sấy khác nhau để giúp Độc giả biết cách lựa chọn phù hợp.

Bột cà rốt được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa, sấy đông khô

Bột cà rốt nguyên chất là loại bột được nghiền mịn hoặc siêu mịn từ cà rốt đã sấy khô hoàn toàn nhưng phải được sấy bằng cách sấy phù hợp để giữ được dinh dưỡng. Trong hình ảnh trên Bạn sẽ thấy bột cà rốt được nghiền từ nguyên liệu cà rốt sấy khô giòn xốp rỗng bên trong. Hình ảnh miếng cà rốt trên là đã khô hoàn toàn, kết cấu bên trong khô rỗng xốp, rất giòn và nhẹ, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Đây chính là cách làm bột cà rốt nói riêng và cách làm bột rau củ nói chung cho chất lượng tốt nhất hiện nay bởi chưa cần nghiền đã có thể dùng tay bóp vỡ vụn dễ dàng.

Hình ảnh dưới đây là cà rốt thái miếng cỡ ngón tay đã được sấy khô bằng các phương pháp sấy thông dụng hơn là sấy nóng, sấy lạnh, đặc điểm chung của rau củ khô là bị quắt lại, dai dai, màu thẫm hơn do sản phẩm bị co lại. Để sản xuất bột từ nguyên liệu này có thể phải sử dụng tới dạng máy nghiền bằng lưỡi cắt, do vậy bột có độ mịn chưa cao, độ ẩm khoảng 10%, khó bảo quản lâu dài. Sử dụng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy từ 35- 95oc phù hợp sấy đa dạng rau củ gồm cà rốt, bắp cải, su hào, bông cải…và nên sấy ở nhiệt độ thấp hơn 60oc giúp cho rau củ giữ dinh dưỡng tốt.

Cà rốt sấy khô bằng sấy nóng, sấy lạnh đều có đặc điểm khô quắt lại, dai dai, đặc chắc, khó nghiền bột

Để nâng cao chất lượng sấy khô của cà rốt trước khi nghiền bột, sử dụng dòng máy sấy đông khô sẽ giúp cho rau củ khô giòn tan, bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột, tuy chi phí đầu tư lớn nhưng chắc chắn chất lượng bột sẽ tốt hơn rất nhiều so với sấy nóng, sấy lạnh. Mỗi phương pháp sấy đều có ứng dụng phù hợp và hiệu quả, nếu sấy khô để làm bột rau củ thì chắc chắn không cách nào tốt hơn sấy thăng hoa đối với rau củ để làm bột.

Cà rốt sấy thăng hoa, sấy đông khô, sản phẩm đã khô hoàn toàn, khô giòn tan, có thể bóp nhẹ cũng vỡ vụn

Như vậy với những thông tin chia sẻ chung chung ở trên, Độc giả đã hiểu rõ cách làm bột cà rốt nên sử dụng phương pháp sấy thế nào, mỗi phương pháp sấy sẽ cho đặc điểm khô như nào. Khách hàng cần tư vấn về sấy khô sản phẩm cụ thể để làm các yêu cầu sấy khô khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086