>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm cơm cháy, tìm hiểu cách sản xuất có sử dụng máy sấy

Trên thị trường cung cấp máy sấy hiện nay có một thiết bị sấy được gọi là máy sấy cơm cháy, nhưng thực chất thiết bị này không trực tiếp sản xuất ra cơm cháy mà chỉ sản xuất ra nguyên liệu để làm cơm cháy. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm cơm cháy để thấy được các công đoạn sẽ thực hiện như thế nào.

Hình 1: bên trái là buồng sấy cho cơm nguyên liệu, bên phải là thành phẩm cơm cháy đã có cả nước sốt, ruốc…

Các thông tin này cũng chỉ mang tính chất tham khảo để Độc giả có căn cứ thực tế cho việc thực hiện điều mình muốn, các hình ảnh có thể không quá chi tiết nhưng chúng ta sẽ hình dung ra được các bước làm phù hợp. Cách làm cơm cháy cũng không phức tạp, cơm cháy là sản phẩm cơm được chiên phồng từ cơm chín đã sấy khô. Cơm chiên phồng có độ xốp cao, ăn giòn, kèm thêm là nước sốt và ruốc thịt nên sản phẩm này được ưa chuộng trên thị trường đồ ăn vặt, quà tặng hiện nay. 

Trong hình 1 chúng ta sẽ thấy công đoạn sấy cơm nguyên liệu bên trái và thành phẩm cơm cháy bên phải. Cơm sau khi nấu chín sẽ được đóng thành từng bánh có hình dạng và kích thước cụ thể, sau đó sấy khô cơm để đóng túi bán nguyên liệu cho làm cơm cháy hoặc chuyển sang công đoạn chiên giòn thành cơm cháy. Tại công đoạn này Bạn cần sử dụng máy sấy cơm cháy có thông số phù hợp, thường sấy khô ở mức 50-70oc, thời gian sấy 6-8 tiếng là phù hợp cho sấy nguyên liệu.

Hình 2: bên trái là nguyên liệu cơm đã sấy khô, bên phải là cơm chiên phồng sau khi chiên trong dầu sôi.

Trong hình 2 chúng ta sẽ thấy được thành phẩm cơm nguyên liệu đã sấy khô và thành phẩm cơm đã chiên phồng bằng chảo dầu. Cơm sấy khô có thể được bán ra thị trường để các cơ sở khác mua về làm cơm cháy, chỉ cần chiên phồng rồi sử dụng nước sốt hay gia vị phù hợp. Tuy vậy, nếu cơm chiên phồng được sử dụng nước sốt nhiều thì sẽ làm cơm cháy nhanh giảm độ giòn. Mặc dù cơm nguyên liệu đã sấy khô nhưng sau khi chiên phồng và sử dụng thêm nước sốt thì chúng ta vẫn cần sấy khô trước khi sử dụng, hay đóng túi thành phẩm cung cấp ra thị trường.

Đó chính là cách làm cơm cháy được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu Bạn sản xuất nhiều, thì cần sử dụng máy sấy để sản xuất cả nguyên liệu cơm khô và sấy khô thành phẩm. Dòng máy sấy đa năng với nguyên lý sấy nhiệt đối lưu và nhiệt độ sấy 40 – 95oc là rất phù hợp để sản xuất cơm cháy.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm cơm cháy từ khâu sấy khô nguyên liệu cho tới khâu đóng gói sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy từng loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086