>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách làm măng khô cho màu đẹp, khô nhanh, sản xuất công nghiệp

Cách làm măng khô hiện đại ngay nay là sử dụng máy sấy măng khô chuyên dụng, vậy sử dụng máy sấy nào và thiết lập chế độ sấy như thế nào thì cần phải tìm hiểu kỹ. Măng là sản phẩm bình dân, sử dụng máy sấy quá hiện đại cũng không phù hợp, do vậy tác giả sẽ phân tích về sấy măng khô để Độc giả hiểu rõ.

Măng sấy khô bằng máy sấy cho màu đẹp, sáng màu, độ khô cao, bảo quản lâu dài
Măng sấy khô bằng máy sấy cho màu đẹp, sáng màu, độ khô cao, bảo quản lâu dài

Cách làm măng khô truyền thống là phơi nắng hoặc sấy lò than củi, do vậy thời gian khô lâu và độ ẩm không đủ thấp để bảo quản, do vậy có thể phải sử dụng tới những thứ không an toàn như chống mốc…Để có được loại măng chất lượng khô cao, an toàn, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất bảo quản nào, giữ màu đẹp tự nhiên…thì cần phải sấy khô đạt độ khô yêu cầu cho bảo quản lâu dài trong túi hút chân không. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy măng khô hiện đại để có được măng khô có độ ẩm thấp thì khối lượng thành phẩm sẽ hao hụt nhiều hơn so với cách làm truyền thống, do vậy măng sấy khô phải được bán với giá cao phù hợp.

Cách làm măng khô hiện đại là sử dụng máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn với dải nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh từ 40 – 95oc hoặc cao hơn theo yêu cầu sấy cụ thể. Hãng Mactech có loại máy sấy nhiệt thông dụng từ 40 đến 95oc và có các loại nhiệt cao hơn tới 160oc, 200oc và 300oc cho các mục đích sấy khác nhau, trong phần máy sấy nhiệt độ cao sẽ có đầy đủ các thông số để Khách hàng tham khảo.

Các cơ sở hiện đại sản xuất măng khô hiện nay đều đang sử dụng máy sấy chuyên dụng cho măng, nông sản...
Các cơ sở hiện đại sản xuất măng khô hiện nay đều đang sử dụng máy sấy chuyên dụng cho măng, nông sản…

Với cách làm măng khô hiện nay, trước khi đưa măng vào máy sấy, công đoạn sơ chế thường là luộc măng, cắt miếng phù hợp rồi cho vào máy vắt ly tâm để vắt bớt nước trong măng giúp cho quá trình sấy khô được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí sản xuất. Măng là sản phẩm dễ sấy khô bởi thành phần chủ yếu là chất xơ, do vậy sấy măng có màu đẹp thì nên sấy từ 50-70oc là phù hợp, măng khô đẹp, sáng màu, thơm, độ ẩm còn lại khoảng 10-15% là đảm bảo dễ dàng bảo quản trong túi hút chân không trong thời gian dài. Trong mục máy sấy đa năng sẽ cung cấp cho Khách hàng các loại máy sấy phù hợp với măng, rau củ, ngô khoai sắn, thủy hải sản…

Ngoài sấy măng khô, Khách hàng còn sấy được rất nhiều các sản phẩm khác như sấy dẻo hoa quả, chuối dẻo, mít dẻo, dứa dẻo, sấy mứt, sấy rau củ khô làm thực phẩm, sấy hải sản, sấy tinh bột các loại…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm măng khô bằng máy sấy phù hợp là như thế nào, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu. Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086