>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Cách sấy hồng dẻo, sản phẩm hoa quả sấy dẻo chất lượng cao

Hồng sấy dẻo là một sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, nguồn gốc của hồng thường từ Đà Lạt hoặc một số tỉnh khác như Sơn la, Bắc Kạn….Cách sấy hồng dẻo phổ biến hiện nay là sử dụng máy sấy hoa quả chuyên dụng, sấy ở nhiệt độ thấp để giúp cho hồng khô dẻo đạt được các đặc điểm tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu về một số loại máy sấy phù hợp với hồng này.

Khi nói tới máy sấy hoa quả chuyên dụng, chúng ta cần biết rõ sản phẩm cần sấy có yêu cầu như nào, ví dụ hoa quả sấy dẻo như chuối dẻo, mít dẻo…, hoa quả sấy khô làm detox như cam chanh táo dứa thái lát…, hoa quả chiên giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn, snack…hay hoa quả sấy giòn giữ nguyên hình dạng như múi sầu riêng, dâu tây, kiwi, …Tùy theo yêu cầu sấy khô mà chúng ta lựa chọn máy sấy cho phù hợp nhất. Cùng 1 loại hoa quả nhưng chỉ có một kiểu sấy là phù hợp, còn các kiểu sấy khác lại không mang lại giá trị sử dụng cao hoặc chỉ dùng cho mục đích khác. Ví dụ, cam thái lát sấy dẻo hoặc sấy làm detox thì rất được ưa chuộng, còn cam sấy thăng hoa khô giòn thì chỉ dùng để làm bột cam. Cách sấy hồng dẻo thường dùng phương pháp sấy nhiệt hoặc sấy gió khô để làm khô dẻo sản phẩm, giữ được lượng nước nhất định, không làm sản phẩm bị khô giòn mà giữ đặc điểm dẻo dẻo.

 

Như hình ảnh trên chúng ta thấy hồng đà lạt được sấy dẻo rất bắt mắt, tùy theo loại hồng mà cách sơ chế sẽ khác nhau, như hình 1 và 2 thì quả được gọt vỏ rồi sấy dẻo trên máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy từ 40-60oc hoặc sấy nhiệt độ cao 60-70oc trong thời gian ngắn rồi chuyển qua sấy lạnh. Sử dụng kết hợp sấy ở các mức nhiệt độ khác nhau như vậy sẽ giúp cho quá trình sấy nhanh hơn và sản phẩm đẹp hơn. 

Với kiểu hoa quả thái lát sấy làm detox, như cam thái lát, chanh thái lát, dứa, dưa, táo, lê, kiwi, thanh long…được sấy khô bằng máy sấy lạnh để sản phẩm khô kiệt, khô giòn, đóng túi bán trên thị trường. Sản phẩm này rất được giới phụ nữ ưa chuộng sử dụng bởi mang lại nhiều tác dụng tốt như giảm stress, giảm cân, ổn định huyết áp, giảm mỡ…Còn một kiểu sản phẩm hoa quả sấy nữa nhưng giá trị cao hơn như sầu riêng sấy khô, bơ sấy, dâu tây sấy giòn…các loại hoa quả này dù có đặc điểm mềm nhũn, nhiều nước hay cần sấy sản phẩm có độ dày lớn thì cũng đều sấy giòn mà giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc tự nhiên, đó là sử dụng máy sấy đông khô để sản xuất những sản phẩm cao cấp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy hồng dẻo phù hợp, Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy hoa quả dẻo hoặc khô giòn, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086