Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sấy khô lá chùm ngây đơn giản, dễ làm

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Lá chùm ngây, có thể nói rằng đây là một loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng, hàm lượng đạm cao hơn thịt bò, hàm lượng kali cao hơn chuối vv chúng ta chỉ cần tìm hiểu trên google sẽ thấy công dụng tuyệt vời của loại lá này. Lá chùm ngây có thể sử dụng tươi và sấy khô, trong nội dung này tác giả sẽ hướng dẫn cách sấy khô lá chùm ngây đơn giản, dễ làm.

Lá chùm ngây ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi công dụng của lá chùm ngây rất tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Cũng tương tự như các loại rau khác đều cần phải bảo quản cẩn thận mới không bị hỏng, lá chùm ngây rất mỏng do vậy dễ bị úa, dập, thối. Phương pháp đơn giản nhất để sử dụng lâu dài là sấy khô, cách sấy khô lá chùm ngây khá đơn giản, hãng Mactech sẽ hướng dẫn dưới đây.

Lá chùm ngây có đặc điểm là rất mỏng, lá nhỏ nên rất dễ sấy khô, sau khi sấy khô bằng máy sấy, màu xanh tự nhiên còn giữ gần như nguyên vẹn. Lá chùm ngây có thể phơi khô cũng dễ dàng nhưng màu sắc không đẹp do ánh nắng mặt trời làm thay đổi phần nào màu xanh tự nhiên của lá chùm ngây, do vậy chúng ta có thể nhờ sấy hộ hoặc sử dụng máy sấy thực phẩm mini là phù hợp nhất. Thời gian sấy chỉ từ 1-2 tiếng đồng hồ là khô hoàn toàn, giữ màu xanh tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên, có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng cả năm. 

Cách sấy khô lá chùm ngây thực ra cũng chỉ đơn giản như vậy, nếu bạn sử dụng máy sấy, cài đặt nhiệt độ sấy từ 50-60oC và độ ẩm sấy từ 10-15% là phù hợp. Để được tư vấn nhiều hơn về cách sấy khô cũng như các loại máy sấy dân dụng hiện nay, độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720