Hành lá sấy khô, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài, dễ bảo quản

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Hành lá là một trong những loại rau thơm được sử dụng rất thường xuyên trong các món ăn. Hành lá có mùi thơm đặc trưng, trong các món canh cá, canh thịt, hay phở mà không có hành lá thì chắc chắn các món này giảm bớt độ ngon 30%. Sau hành lá là hành củ, hành củ có thể thái mỏng hay đập dập hoặc để cả củ tươi cho vào canh cá sẽ rất ngon. Tuy vậy, hành tươi khó bảo quản để dùng được lâu, nếu để trong tủ lạnh cũng chỉ được vài hôm là bị hỏng. Một cách rất tiện lợi để sử dụng hành lá lâu dài, đó chính là dùng hành lá sấy khô. 


Hành lá sấy khô, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài, dễ bảo quản
Hành lá sấy khô, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài, dễ bảo quản

Hành lá sấy khô giữ nguyên màu xanh tự nhiên, mùi vị và chất dinh dưỡng có trong hành lá tươi. Sau khi sấy khô nước, hành lá teo lại một phần bởi không còn nước, do vậy các bạn có thể bảo quản ở môi trường ngoài hoặc trong tủ lạnh lâu dài để sử dụng, rất tiện lợi phải không các bạn.

Hành lá sấy khô, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài, dễ bảo quản
Hành lá sấy khô, rất tiện lợi để sử dụng lâu dài, dễ bảo quản

Hành lá có thể thái nhỏ hoặc để nguyên cả cây để sấy khô tùy theo cách sử dụng của từng người và từng món ăn. Hành lá thái nhỏ khi sấy sẽ rất nhanh khô, chỉ trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ là khô đạt yêu cầu. Hành khô khi cho vào nước nóng sẽ ngấm nước và nở ra giống như hành tươi. Vậy nên sử dụng hành lá sấy khô sẽ tiện lợi hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian trong nấu ăn.

Tác dụng của hành lá sấy khô đối với sức khỏe chúng ta

Hành lá ngoài chức năng là rau thơm trong các món canh thì chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng mà chúng ta thường không để ý tới. Hành và tỏi có nhiều tác dụng giống nhau, hành thơm giúp ăn ngon miệng, giảm mỡ, tốt cho hệ tim mạch, tốt cho dạ dày, tốt cho xương, tốt cho tiêu hóa, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa ung thư và một vài tác dụng khác. Những tác dụng này tôi sẽ phân tích kỹ hơn dưới đây.

Phòng chống ung thư: Pectin là một trong những chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư đại tràng. Hành củ chứa nhiều Pectin, đây là công dụng rất tốt từ hành củ mà chúng ta thường xuyên nên sử dụng. 

Tác dụng chống viêm nhiễm: Trong y học có nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của hành và tỏi trong việc chống viêm nhiễm cho vết thương, giảm viêm khớp.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Hành và tỏi đều có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, đầy hơi. Khi đầy bụng, các bạn chỉ cần ăn một nhánh tỏi sống sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hành tỏi hấp thụ nhiều chất độc hại trong quá trình chế biến thực phẩm, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Hành tốt cho hệ tim mạch: Hành tỏi giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, giảm mỡ bám thành mạch máu, do vậy sẽ giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa huyết áp cao.

Giúp ăn uống ngon miệng hơn: điều này thì chắc chắn rồi, các món canh thịt, canh cá hay lẩu gà lẩu cá đều phải có hành tươi mới đúng vị.

Các bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm để tự làm hành lá sấy khô tại nhà, hoặc thái nhỏ mang phơi nắng khoảng 2 giờ là được. Sau đó cho vào hộp nhựa, hộp thủy tinh hoặc túi nilong bọc kín là được, có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Ý kiến bạn đọc

    © 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo 0984 898 720
    0984.898.720