Hướng dẫn làm chuối sấy giòn tại nhà cho chị em thích ăn vặt

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Chuối thái lát sấy giòn là món ăn vặt rất ngon và được giới chị em và thanh thiếu niên ưa thích, chuối sấy giòn có hương vị của chuối và độ giòn đặc trưng của sản phẩm qua chiên giòn. Tuy chuối sấy giòn có thể chất lượng không bằng chuối sấy dẻo nhưng sử dụng tiện lợi hơn, hình thức đẹp hơn, được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường. Trong video dưới đây có hướng dẫn làm chuối sấy giòn tại nhà, giúp chị em có thể tự làm khá đơn giản với chỉ một nải chuối chín tới.

Chuối chín khi cho ngay vào máy sấy để sấy khô sẽ cho ra sản phẩm là chuối sấy dẻo, bởi chuối có lượng đường lớn nên khó khô giòn khi chỉ qua máy sấy, do vậy để làm chuối giòn cần phải qua công đoạn chiên dầu sôi để làm miếng chuối thái lát cứng hơn, xốp hơn, giòn hơn.

Công đoạn làm chuối sấy giòn như sau: 

  • chuối chín tới, thái lát, ngân qua nước chanh hoặc nước muối.
  • vớt chuối đã ngâm ra giá để ráo hết nước.
  • sử dụng chảo sạch, dầu thực vật, đun sôi.
  • cho chuối đã ráo nước vào chảo dầu sôi, khuấy đều trong khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để nguội.

Đến bước này là các bạn có thể sử dụng chuối chiên giòn được ngay, nhưng để lâu có thể bị hỏng bởi trong miếng chuối vẫn còn nhiều nước, sản phẩm chỉ giòn sau chiên. Do vậy, muốn bảo quản được lâu cần cho chuối sau chiên giòn vào máy sấy hoa quả để sấy khô, khô kiệt nước mới có thể bảo quản và sử dụng lâu dài.

Các bạn xem trên video để thấy hướng dẫn làm chuối sấy giòn khá đơn giản, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720