>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Làm đỗ tương sấy giòn bằng máy sấy nhiệt độ cao

Làm đỗ tương sấy giòn với máy sấy nhiệt độ cao sẽ nhanh hơn rất nhiều các phương pháp truyền thống như rang đỗ tương…Đỗ tương có thể để nguyên sấy giòn hoặc sơ chế, tẩm ướp hương vị theo sở thích rồi cho vào sấy giòn. Với nhiệt độ sấy cao 120oC đảm bảo độ chín, độ giòn và hương vị của đỗ tương sấy giòn. Các bạn có thể tự làm đỗ sấy giòn tại nhà chỉ với một chiếc máy sấy nhỏ gọn, đơn giản mà còn sấy khô rất nhiều loại sản phẩm khác.

Đỗ tương sấy giòn là món ăn vặt rất tốt cho mọi người từ trẻ em tới người già bởi đỗ tương là một trong những loại hạt ngũ cốc tốt nhất, cùng với đỗ tương như các loại hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó…đều là hạt ngũ cốc tốt. Hầu hết các loại hạt ngũ cốc đều phải sấy khô hoặc sấy giòn mới sử dụng được, có thể rang chín bằng chảo với số lượng ít.

Với nhiều loại hương vị khác nhau có thể tẩm ướp cho đỗ tương hay đậu nành, chúng ta sẽ có nhiều loại hạt đậu nành sấy giòn với nhiều loại hương vị như đậu nành rang bơ, đậu nành rang muối,…nói chung các bạn có thể tẩm ướp nhiều loại hương vị cho đậu nành.

Cách thức tẩm ướp, sấy khô giòn đậu nành cũng không phức tạp chút nào. Để hạt đậu nành trở nên giòn, xốp, dễ ăn thì các bạn nên ngâm đậu nành, sau đó ủ nảy mầm hoặc không ủ cũng được, tiếp theo cho vào nồi đun chín, vớt để ráo nước rồi tẩm ướp hương vị. Công đoạn cuối cùng là cho vào máy sấy thực phẩm để sấy khô, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 120-150oC là đảm bảo đậu nành sẽ giòn tan khi ăn. Lưu ý là chỉ nên sấy ở mức nhiệt độ dưới 120oC để đậu nành vừa chín tới và đảm bảo độ giòn. Thời gian sấy cũng khá nhanh, chỉ cần khoảng 1-2h là sấy được 1 mẻ, tùy theo khối lượng mỗi mẻ nhiều ít khác nhau mà thời gian sấy cũng khác nhau.

Có nhiều loại máy sấy thực phẩm gia đình mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, có thể sấy khô, sấy chín hay sấy giòn nhiều loại sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại hạt cần sấy giòn. Đây là thiết bị ngày càng phổ biến trong gian đình, sấy khô thực phẩm để bảo quản lâu hơn, an toàn hơn, chuẩn bị thực phẩm cho những chuyến đi chơi xa, rất thuận tiện. Các bạn có thể tự làm được nhiều sản phẩm sấy khô, sấy giòn để sử dụng thường xuyên trong gia đình, đỗ tương sấy giòn là một trong những loại hạt cần thiết đó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086