Mầm đậu nành sấy khô xay bột, đồ uống chống lão hóa


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Bột mầm đậu nành và bột đậu nành hoàn toàn khác nhau cả về cách thức làm lẫn tính chất sử dụng. Bột đậu nành hay còn gọi là bột ngũ cốc, với tác dụng rất tốt cho sức khỏe nên được khuyên sử dụng thường xuyên để bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết. Tinh bột mầm đậu nành không những bổ xung các chất dinh dưỡng mà còn nhiều tác dụng tuyệt vời khác mà phụ nữ rất cần như chống lão hóa, làm mịn da, giữ vẻ trẻ đẹp, bổ xung estrogen (nội tiết tố nữ) cho phụ nữ sau 40 tuổi….Mầm đậu nành sấy khô có thể mua ngoài thị trường bán nhiều hoặc tự làm tại nhà cũng không quá phức tạp.

Mầm đậu nành được làm từ hạt đậu nành, sau một thời gian ngâm ủ sẽ cho ra sản phẩm mầm đậu nành. Mầm đậu nành không nên để quá dài sẽ làm giảm hàm lượng hoạt chất trong mầm và cũng không nên quá ngắn (mới nhú), sau khi mầm đậu nành phát triển đạt yêu cầu cần phải được sấy khô để xay bột. Bột mầm đậu nành sấy khô chứa rất nhiều hoạt chất Isoflavones, nhiều đạm, vitamin, khoáng chất….trong đó hoạt chất isoflavon (hay còn gọi là nội tiết tố nữ thực vật) là quan trọng nhất bởi những tác dụng nó mang đến cho phụ nữ như chống lão hóa, kéo dài thời kỳ xung mãn, làm đẹp da, nâng cao sức khỏe, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường hấp thụ canxi….Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của mầm đậu nành để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, xem tại đây.

Công đoạn sấy khô mầm đậu nành cần được sấy trên máy chuyên dụng đảm bảo khô nhanh, giữ màu đẹp, giữ nguyên tinh chất của mầm đậu nành. Trên thực tế chúng ta có thể sấy khô bằng nhiều cách nhưng thường là chất lượng sản phẩm chưa đạt yêu cầu bởi với những thiết bị không chuyên dụng sẽ khó đảm bảo các thông số sấy trong suốt quá trình sấy, đồng thời cũng làm mất nhiều thời gian. Máy sấy thực phẩm với nhiệt độ sấy thấp trong phạm vi từ 30-95oC rất phù hợp cho sấy khô mầm đậu nành, chỉ cần cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 55-70oC, độ ẩm 10% là đảm bảo mầm đậu nành sấy khô đạt chất lượng, màu vàng đẹp. 

Trên đây là một vài thông tin về sấy khô mầm đậu nành các bạn có thể tham khảo khi làm thực tế tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720