Mãng cầu sấy khô giòn bằng phương pháp sấy nào hiệu quả nhất


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


 Nói chung mãng cầu sấy khô giòn hay sầu riêng sấy khô cũng không hẳn đã là đặc sản hay sản phẩm hoa quả sấy khô cao cấp bởi không phải ai cũng thích ăn hoa quả sấy dạng bột này. Kết cấu của hoa quả sấy thăng hoa có dạng bột xốp nên ăn không chắc đã ngon hơn khi ăn tươi, nhưng trong nhiều lĩnh vực cần đến loại sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy cũng như các ứng dụng phổ biến.

Chỉ cần nhìn hình ảnh về mãng cầu sấy khô giòn như trên là chúng ta đã hiểu về đặc điểm của sản phẩm này, chắc chắn là bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột, nếu so sánh thì chúng ta có thể nghĩ tới bánh Khảo, một loại bánh được làm từ bột gạo, bột mì, đặc điểm chung là bột ép. Các loại hoa quả như sầu riêng, mãng cầu, thanh long, dâu tây…sấy khô trên máy sấy thăng hoa đều là khô giòn dạng bột xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn, rất tiện lợi cho việc sản xuất bột hoa quả. Tùy theo từng loại hoa quả mà người tiêu dùng ưa thích loại hoa quả sấy khô nào.

Trong nhóm hoa quả khó sấy khô giòn bằng các phương pháp sấy thông thường có thể kể tới gồm sầu riêng, mãng cầu, xoài chín, dâu tây, kiwi, thanh long, xoài chín, dưa hấu, nhãn, vải…Đây đều là hoa quả chứa nhiều đường, kết cấu mềm nhũn, ít chất xơ, chứa nhiều nước, do đó các phương pháp sấy nóng và sấy lạnh đều là sấy dẻo hoa quả, rất khó để sấy khô giòn giữ được hình dạng ban đầu. Tuy rằng máy sấy lạnh cũng mang đến sản phẩm sấy khô có giá trị cao nhưng riêng với hoa quả nhiều đường thì không thể sấy khô giòn, chỉ sấy các sản phẩm không đường hoặc ít đường như rau củ, dược liệu thì mới khô giòn, giữ màu đẹp, còn hoa quả nhiều đường là phải sấy thăng hoa. 

Một trong các cách sử dụng của hoa quả sấy giòn là sản xuất bột hoa quả như bột mãng cầu, bột sầu riêng, bột xoài…sử dụng để làm nước uống hoa quả, dùng trong bánh kẹo, bánh ngọt, và nhiều cách sử dụng khác. Phương pháp sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) đảm bảo hoa quả khô giòn dạng bột mịn, giữ nguyên hình dạng ban đầu và màu sắc tự nhiên, chỉ mất đi thành phần nước trong sản phẩm, do vậy kết cấu luôn là dạng bột, mãng cầu sấy khô giòn chỉ bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn.

Như vậy qua các thông tin trên Độc giả đã nắm được vấn đề mãng cầu sấy khô giòn sử dụng phương pháp sấy nào cho hiệu quả nhất, đảm bảo sản phẩm khô có chất lượng đẹp nhất, tùy theo cách sử dụng của sản phẩm khô đó như thế nào mà chúng ta lựa chọn máy sấy phù hợp. Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ tới hãng Mactech, hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720