>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Giá máy sấy đông khô, tham khảo từ nhà sản xuất Mactech

Khách hàng đang cần tham khảo về giá máy sấy đông khô hay máy sấy thăng hoa, hãy tham khảo từ hãng Mactech để có thêm lựa chọn phù hợp. Đây là dòng máy mới  và rất hiện đại, hãng Mactech đã cung cấp thiết bị cho khách hàng là tư nhân, phòng thí nghiệm, các cơ sở nhỏ hay các công ty lớn trong nhiều năm qua, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong nước. Sấy đông khô mọi sản phẩm sẽ đảm bảo sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc, giữ hương vị và bảo toàn các chất trong sản phẩm. Tham khảo thêm tại website Maysaythanghoa.com.

I. Máy đông khô là gì

Máy đông khô hay máy sấy đông khô đều là một, từ đông khô đã thể hiện 2 quá trình diễn ra khi sấy khô sản phẩm, đó là đông đá sản phẩm và sấy khô nhờ quá trình thăng hoa của dung dịch, cụ thể là nước trong sản phẩm. Sản phẩm đông khô có ưu điểm là giữ nguyên mọi tính chất tự nhiên của sản phẩm như hình dạng, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng, các hợp chất…chỉ có nước được lấy đi hoàn toàn. Máy đông khô được ứng dụng rộng rãi trong thực tế như trong sản xuất dân dụng, trong công nghiệp và trong thí nghiệm, tương ứng với mỗi ứng dụng là kiểu dáng, quy mô và đặc tính khác nhau của thiết bị, nhưng nguyên lý là như nhau.

Máy đông khô sử dụng trong sản xuất dân dụng như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy hoa quả kích thước lớn như múi sầu riêng, quả dâu tây, xoài, kiwi…để giữ nguyên được hình dạng và màu sắc tự nhiên…Quy mô sử dụng trong dân dụng thường là nhỏ, sấy từ 5kg, 10kg tới 100kg nguyên liệu đầu vào, phù hợp với sản xuất tư nhân, gia đình…

Máy đông khô sử dụng trong công nghiệp, ứng dụng sấy hoa quả khô xuất khẩu, sấy rau củ chất lượng cao, sấy dược liệu…với quy mô lớn hàng trăm kg nguyên liệu tới vài tấn, đa phần là các công ty lớn sản xuất hàng xuất khẩu mới sử dụng.

Máy đông khô sử dụng cho phòng thí nghiệm, thường chỉ sấy dưới 1kg nguyên liệu, dùng để nghiên cứu những sản phẩm mới trong mọi lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp tới y học, sinh học, dược phẩm…. mà cần phải sấy khô ở nhiệt độ âm sâu (-80oc) và áp suất chân không.

II. Nguyên lý sấy đông khô

Trước khi khách hàng tìm hiểu về giá máy sấy đông khô, hãy nghiên cứu thêm về nguyên lý sấy đông khô xem sản phẩm cần sấy có thực sự phù hợp với máy sấy hay không.

Sấy đông khô chính là sấy thăng hoa, sản phẩm sấy cần được làm lạnh sâu (< -30oc) , lạnh nhanh rồi mới đến quá trình thăng hoa, chính vì vậy nhiều người gọi là sấy đông khô. Sản phẩm sau khi sấy đạt yêu cầu sẽ có độ khô rất tốt, kết cấu được giữ nguyên, không bị xẹp, không bị biến dạng, tuy nhiên khi ăn sẽ có dạng bột mịn, bóp vỡ vụn và rất nhẹ. Đặc điểm của sản phẩm sau sấy khô cũng tùy từng loại sản phẩm, với hoa quả như cà chua, thanh long, mít, xoài, dâu tây, táo, lê….sau sấy khô sẽ có dạng bột mịn, bóp vỡ vụn, có thể xay bột rất dễ dàng, còn với sản phẩm dạng thớ như thịt heo, thịt bò, thịt cá, gà…sau sấy khô vẫn có dạng sợi nhưng kết cấu xốp, nhẹ và giòn. 

Qúa trình sấy thăng hoa có thể cần phải trải qua nhiều giai đoạn như làm lạnh sâu, hút chân không, quá trình thăng hoa, nâng nhiệt độ…tùy theo từng sản phẩm mà số giai đoạn thay đổi sẽ khác nhau, có thể từ 7-10 giai đoạn sấy. Giai đoạn đông đá sản phẩm nhằm làm cho toàn bộ thành phần nước trong sản phẩm đông đá ở nhiệt độ lạnh sâu -30oc đến -40oc. Giai đoạn hút chân không buồng sấy nhằm đạt áp suất chân không 10-30pa. Giai đoạn thăng hoa bắt đầu xảy ra khi tiến hành nâng dần nhiệt độ sản phẩm lên các nấc như -20, -10, -5 và 20oc.

Sản phẩm sấy đông khô có thể bảo quản rất lâu bởi trong sản phẩm không còn nước, độ khô rất cao, sản phẩm giữ nguyên hình dạng, do vậy giá trị sản phẩm sấy thăng hoa trên thị trường khá cao, phù hợp với thị trường tiêu thụ cao cấp.

Video trên là sấy đông khô hoa trà vàng, sản phẩm sau sấy khô vẫn giữ được đặc điểm tự nhiên từ kích thước, hình dạng, màu sắc tới hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong hoa trà. Thời gian sấy hoa quả hay các sản phẩm khác nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ dày, đặc điểm truyền nhiệt, thường kéo dài từ 20-40 tiếng.

III. Gía máy sấy đông khô

Máy sấy thăng hoa hiện nay trên thị trường chưa có nhiều, chủ yếu các loại máy sấy khối lượng nhỏ từ 5-100kg nguyên liệu bởi giá máy sấy thăng hoa hiện rất cao, chưa phù hợp với các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ có mức đầu tư thấp, sản phẩm sấy giá trị thấp. Dưới đây là bảng giá máy sấy thăng hoa của hãng Mactech để Khách hàng Tham khảo:

Model máyKhối lượng sấy (kg)Giá máy (vnđ)
MST50-GD 590.000.000
MST505160.000.000
MST10010250.000.000
MST15015340.000.000
MST20020400.000.000
MST50050Liên hệ trực tiếp
MST1000100Liên hệ trực tiếp
MST2000200Liên hệ trực tiếp

Hãng Mactech hiện tại đang cung cấp rất nhiều loại máy sấy phù hợp với các quy mô sấy từ nhỏ tới lớn, phù hợp với nhiều sản phẩm, phù hợp với nhiều yêu cầu sấy khô như sấy khô thông dụng tới sấy khô cao cấp. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm cần sấy khô và yêu cầu sấy cụ thể, xem nhu cầu sử dụng có đến mức độ phải sử dụng máy sấy đông khô hay không. Chi phí cho mua máy và sử dụng máy sấy đông khô cũng khá cao, do vậy người sản xuất cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua máy.

Hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech , hotline 0984898720, để được tư vấn về máy sấy và cách sử dụng phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (12)

    © 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
    0984.898.720 0966.309.086