>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Máy sấy khô và sấy chín, hiểu rõ sự khác nhau và ứng dụng cụ thể

Tại sao Bạn cần hiểu rõ sự khác nhau giữa máy sấy khô và máy sấy chín, bởi việc hiểu rõ 2 cách sấy này sẽ giúp Bạn hiểu đúng về máy sấy cần sử dụng. Nhiều Độc giả chưa hiểu chính xác mình cần làm gì nên có thể dẫn tới mua máy sấy quá mức cần sử dụng, tốn chi phí, cũng giống như mua xe phân khối lớn chỉ để đi trong thành phố, sau thời gian Bạn mới nhận ra là quá phí tiền. Vậy nên trong nội dung này tác giả sẽ phân tích để Độc giả hiểu rõ vấn đề này.

Sấy khô rau củ quả, sấy khô hạt, sấy khô thịt cá…ở mức nhiệt độ sấy 35 – 95 độ

Sấy khô và sấy chín hay khô và chín là 2 trạng thái khác nhau của cùng một sản phẩm, giống như gạo và cơm vậy, hay hạt lạc khô và hạt lạc sấy chín giòn, hạt đỗ tương mới phơi khô và hạt sấy chín giòn vậy…đó chính là 2 trạng thái khác nhau của cùng một sản phẩm. Tác giả đưa ví dụ như vậy là Bạn đã hiểu rõ sự khác nhau giữa sấy khô và sấy chín trên cùng một sản phẩm. Khi Bạn chỉ cần sấy khô nhưng vì thích mua máy có nhiệt độ tới 160 độ C để khi cần thì có chức năng dùng, nhưng thực tế là Bạn sẽ rất ít dùng tới, do đó sẽ lãng phí một khoản tiền không nhỏ.

Về bản chất, sấy khô là một quá trình lấy đi thành phần nước trong sản phẩm với mục tiêu là giữ nguyên hiện trạng của sản phẩm về cơ lý tính, giữ được các tính chất tự nhiên như màu sắc, mùi vị, kết cấu, dinh dưỡng, chỉ lấy đi thành phần nước. Tất nhiên việc sấy khô sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới kết cấu sản phẩm như co ngót, giảm kích thước, chắc hơn, nhưng không làm chín và không làm thay đổi dinh dưỡng trong sản phẩm rau củ, hoa quả, thịt cá…Đó là mong muốn, còn thực tế khi sấy khô cần phải dùng nhiệt, mà nhiệt càng cao thì nước bay hơi càng nhanh, dẫn tới sẽ ảnh hưởng tới màu sắc, dinh dưỡng. Vậy nên cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp để giúp cho sản phẩm giữ được càng nhiều tính chất tự nhiên càng tốt. Để sấy khô đúng nghĩa, Bạn hãy lựa chọn máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 35 – 95oc là phù hợp nhất cho sản phẩm rau củ quả, thịt cá…

Sấy chín các loại hạt ngũ cốc để ăn liền, nhiệt độ sấy 100-160 độ C

Sấy khô và sấy chín sẽ khác nhau về trạng thái của sản phẩm, sấy khô thì chưa ăn được (với sản phẩm phải làm chín mới ăn được), còn sấy chín thì ăn được luôn như hạt ngũ cốc ăn liền, bột ngũ cốc, …Đối với hoa quả thì bản chất sản phẩm đã ăn được nên trong thực tế chỉ cần sấy khô để sản xuất hoa quả sấy dẻo, sấy detox trà hoa quả hoặc sấy hoa quả giòn. Đối với sản phẩm bò khô, gà khô, thịt khô ăn liền thì công đoạn sấy cũng chỉ cần sấy khô ở nhiệt 50-70oc bởi trước đó đã được làm chín trong quá trình tẩm ướp gia vị. Sấy chín là dùng nhiệt độ 100-160oc để làm chín sản phẩm, do vậy Bạn cần lựa chọn nhóm máy sấy nhiệt độ cao để dùng đúng loại máy sấy cần sử dụng. Tất nhiên, máy sấy chín sẽ đáp ứng cả công đoạn sấy khô thông thường ở nhiệt độ thấp, do vậy Bạn chỉ cần dùng 1 loại máy.

Như vậy Bạn đã hiểu rõ về sấy khô và sấy chín để lựa chọn máy cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Máy Sấy Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086