Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy sấy nấm loại nào tốt, các thông tin tham khảo khi mua máy sấy

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Các loại nấm nói chung đều là dạng thân mềm, xốp, dễ chảy nước, dễ hỏng khi không được bảo quản phù hợp. Thông thường nhất là sấy khô nấm trước khi bảo quản, vận chuyển đi xa, sử dụng lâu dài. Máy sấy nấm hiện nay được sử dụng khá phổ biến, ngoài sấy thủ công, các dòng máy sấy hiện đại đã được các cơ sở sản xuất nấm khô lựa chọn. Với người sử dụng thông thường, lựa chọn được máy sấy nấm loại nào tốt cũng không phải đơn giản, dưới đây là một số thông tin cần biết khi mua máy.

máy sấy nấm loại nào tốt
máy sấy nấm loại nào tốt

Tìm hiểu chung về các loại nấm

Nói đến các loại nấm như nấm hương, mọc nhĩ (nấm tai mèo), nấm rơm, nấm mỡ, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm tràm, nấm đùi gà, vv chúng ta đều thấy hầu hết các loại nấm này đều có dạng thân mềm, xốp, nhiều nước, dễ bị hỏng, chỉ có nấm linh chi là dạng thân gỗ, xốp, có thể để được lâu. Cách sử dụng của các loại nấm hầu như giống nhau, sử dụng trong ẩm thực là phổ biến, nấm linh chi dạng thân gỗ chủ yếu được sử dụng trong y dược, ngâm rượu hay pha nước uống hàng ngày.

Đa phần các loại nấm đều cần sấy khô trước khi phân phối tiêu thụ trên thị trường, tất nhiên nhiều loại nấm được bảo quản trong môi trường lạnh để giữ độ tươi ngon như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm vv. Sử dụng máy sấy để sấy khô nấm ngày càng đòi hỏi cao hơn từ chất lượng, hương vị, màu sắc tới hình dạng của sản phẩm. Lựa chọn máy sấy nấm loại nào tốt là điều kiện cần thiết nhất với người kinh doanh vừa và nhỏ. 

Máy sấy nấm loại nào tốt

Sấy khô nấm đạt chất lượng tốt luôn đòi hỏi thông số sấy yêu cầu khắt khe hơn các sản phẩm khác, đòi hỏi nhiệt độ sấy thấp, tách ẩm phức tạp hơn, yêu cầu chất lượng sản phẩm sau sấy khô cao hơn. Nhiệt độ sấy phù hợp với các loại nấm càng thấp càng tốt, nhiệt độ sấy thấp đảm bảo nấm giữ nguyên màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng, đặc biệt là nấm không bị teo hoặc teo ít hơn. Lựa chọn máy sấy nấm loại nào tốt cần phải dựa vào yêu cầu thực tế và mức chi phí có thể.

Máy sấy dân dụng có thể sấy đa dạng các loại sản phẩm nhất, từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu tới các loại sản phẩm ko thông dụng khác. Sấy nấm bằng máy sấy dân dụng cũng rất phù hợp, nhiệt độ sấy của dòng máy này từ 35-95oC, sấy nấm thường ở mức 40-60oC là phù hợp. Tuy nhiên, với các loại nấm thân gỗ sấy ở nhiệt độ này không làm ảnh hưởng tới hình dạng tự nhiên, còn nấm thân mềm như nấm hương, mộc nhĩ vv sẽ có sự co ngót ít hay nhiều tùy theo từng loại.

Máy sấy lạnh (còn gọi là máy sấy bơm nhiệt) là thiết bị sấy cao cấp hơn, cho phép sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 10-30oC, đảm bảo nấm khô nhanh, giữ màu sắc tốt hơn, giữ hương vị tốt hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt hơn và đặc biệt là hình dạng nấm không thay đổi nhiều. Nguyên lý của máy sấy lạnh về cơ bản là không khí trước khi đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn, do vậy sản phẩm luôn có thể khô nhanh dù ở nhiệt độ thấp, kết cấu sản phẩm không thay đổi do nhiệt.

Tuy nhiên, dùng máy sấy nào cần tùy theo mức độ đầu tư, máy sấy dân dụng sấy đa dạng các sản phẩm, giá thành phù hợp với hộ gia đình, máy sấy lạnh cũng sấy đa dạng nhưng chỉ phù hợp với sản phẩm cần sấy ở nhiệt độ dưới 50oC và giá thành khá cao, chủ yếu dành cho các cơ sở kinh doanh tương đối.

Kết luận: đây chỉ là các thông tin tham khảo, lựa chọn máy sấy nấm loại nào còn nhiều yếu tố khác, nếu có mức đầu tư lớn việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn, mức đầu tư vừa phải thì sử dụng máy sấy dân dụng cũng khá phù hợp. Để có lựa chọn tốt hơn, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech VN để được tư vấn chi tiết về từng loại máy sấy.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720