Máy sấy ngưng tụ là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Tên gọi máy sấy ngưng tụ mặc dù được ít người nhắc đến nhưng hãng Mactech cũng muốn giải thích đôi chút về khái niệm này. Đây cũng là nguyên lý cốt lõi của một số dòng máy sấy hiện đại ngày nay và chúng ta cũng nên tìm hiểu.

Nguyên lý sấy ngưng tụ

Hiểu theo đúng nghĩa đen thì máy sấy ngưng tụ sử dụng nguyên lý ngưng tụ hơi nước để làm khô không khí trong buồng sấy. Tại sao ngưng tụ hơi nước lại giúp sản phẩm nhanh khô hơn, chúng ta đã biết sản phẩm phơi nắng sẽ nhanh khô hơn rất nhiều so với sản phẩm để trong bóng râm mặc dù nhiệt độ chênh nhau không nhiều, mấu chốt là độ ẩm không khí ở 2 vị trí này khác nhau khá nhiều. Chúng ta đã biết về hiện tượng khuếch tán, tức là vật chất sẽ di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác khi có sự chênh lệch về áp suất hay mật độ. Chính vì vậy hơi nước trong sản phẩm sẽ khuếch tán ra môi trường bên ngoài nếu độ ẩm không khí thấp hơn. 

Do vậy, khi sấy khô sản phẩm thì độ ẩm của không khí trong môi trường sấy càng thấp càng tốt, khi đó nước trong sản phẩm mới dễ dàng bay hơi, lượng hơi nước thoát ra này liên tục được lấy đi thông qua dàn ngưng tụ nước để độ ẩm không tăng lên sẽ giúp cho sản phẩm nhanh khô hơn, không xảy ra hiện tượng bão hòa hơi nước, máy sấy ngưng tụ chính là như vậy. Ứng dụng của nguyên lý này chính là máy sấy lạnh nhưng với nhiều hệ thống phức tạp hơn rất nhiều.

Máy sấy lạnh áp dụng nguyên lý ngưng tụ hơi nước để làm khô sản phẩm nhưng với nhiều công nghệ khác kết hợp để có phạm vi nhiệt độ sấy rộng từ 10 đến 50oC, không khí được làm khô gần như hoàn toàn trước khi vào buồng sấy, hệ thống sấy là hoàn toàn kín, hệ thống điều khiển nhiều giai đoạn phức tạp…

Như vậy là chúng ta đã hiểu thêm một tên gọi nữa là máy sấy ngưng tụ, trên website này còn rất nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực sấy khô để độc giả tham khảo, Bạn cần tư vấn thêm vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, xin cảm ơn. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720