Máy sấy nóng quá tự ngắt theo cơ chế nào, kiến thức cơ bản

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Tất cả các loại máy sấy hay máy điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, áp suất…đều luôn luôn có các cơ chế để tự động điều khiển các thông số quan trọng của máy là nhiệt độ, độ ẩm. Có nhiều Khách hàng liên hệ hỏi về máy sấy và có câu hỏi là máy sấy có tự ngắt nhiệt không, một câu hỏi cũng bình thường và trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cơ bản về cơ chế điều khiển nhiệt cũng như máy sấy nóng quá tự ngắt theo cơ chế nào để Độc giả hiểu rõ hơn.

Máy sấy nóng là sử dụng nhiệt nóng để làm bay hơi nước trong sản phẩm, sau thời gian nhất định lượng nước trong sản phẩm sẽ giảm mạnh, khi đó kết cấu sản phẩm bị co ngót, rắn chắc hơn, khô hơn. Nguồn nhiệt thường sử dụng là than củi, hơi nước, gas và điện, các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay đều sử dụng nguồn điện để đốt nóng điện trở nhiệt cung cấp cho các thiết bị sấy khô bởi phương pháp này phù hợp cho điều khiển tự động, đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình cấp nhiệt. Máy sấy nóng quá tự ngắt theo nhiều cơ chế để máy hoạt động ổn định và an toàn hơn rất nhiều so với sử dụng các nguồn nhiệt khác.

Hệ thống điều khiển điện tử của máy sấy sử dụng cảm biến nhiệt – ẩm điện tử để có được thông số điều khiển, thường sẽ đảm nhận 2 cơ chế ngắt nhiệt trong quá trình hoạt động, 1 là khi nhiệt độ thực đạt mức nhiệt độ cài đặt, khi thiếu nhiệt sẽ cấp thêm và khi đạt sẽ ngắt để duy trì mức nhiệt độ yêu cầu, 2 là ngắt hoàn toàn khi nhiệt độ thực vượt quá 10oC so với cài đặt. Trước khi hệ thống điện tử ngắt hoàn toàn thì sẽ có cảnh báo bằng tiếng kêu bíp bíp liên tục trong thời gian 1 phút. Đó là cơ chế hoạt động của bộ điều khiển điện tử khi máy sấy cung cấp nhiệt, trường hợp nóng quá mức cho phép sẽ tự động ngắt điều khiển.

Trong một số thiết bị đặc biệt có thể sử dụng thêm cơ chế bảo vệ phụ bằng 1 rơ le nhiệt tự ngắt hoạt động độc lập với bộ điều khiển điện tử, tức là 2 bộ phận này không có gì liên quan tới nhau. Rơ le nhiệt tự ngắt sẽ được lắp nối tiếp với nguồn điện để ngắt hoàn toàn khi hệ thống điều khiển điện tử bị lỗi. Sử dụng các hệ thống phức tạp sẽ đảm bảo máy hoạt động an toàn nhất, trong mọi trục trặc xảy ra đều có thể kiểm soát tốt nhất các vấn đề như chập cháy, hỏa hoạn…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cơ chế máy sấy nóng quá tự ngắt để yên tâm sử dụng, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720