>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Mít sấy giòn và mít sấy dẻo, phân biệt cách sấy phù hợp

Hầu hết chúng ta đều thích ăn mít sấy giòn hơn là mít dẻo, tuy nhiên công nghệ sấy khô cũng khác nhau rất nhiều và giá thành mít giòn cao hơn mít dẻo nhiều. Do vậy, để sản xuất phù hợp với thị trường tiêu thụ thì Khách hàng phải hiểu kỹ về máy sấy, sản phẩm sấy, mức đầu tư và thị trường. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về mít sấy giòn và mít sấy dẻo.

Mít sấy dẻo bằng máy sấy nhiệt và sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa

Rất nhiều Bạn đọc liên hệ tới hãng Mactech để hỏi về cách làm mít sấy giòn và tác giả nhận thấy rằng đa số mọi người vẫn nghĩ rằng có thể làm mít sấy giòn và mít sấy dẻo trên cùng 1 máy. Và thêm nữa là nghĩ sấy giòn ở nhiệt độ cao, sấy dẻo ở nhiệt độ thấp, giống như kiểu sấy hạt ngũ cốc vậy. Nhưng đó là cách hiểu không phù hợp, chính bởi vậy những thông tin phân tích như nội dung này sẽ giúp Khách hàng hiểu về hoa quả sấy giòn và hoa quả sấy dẻo nói chung được sản xuất như thế nào.

Các dòng máy sấy nhiệt thông dụng hiện nay gồm máy sấy đa năng, máy sấy lạnh…đều mới chỉ sấy dẻo được hoa quả chín như mít, chuối chín, thanh long, dứa, xoài dẻo…và đặc điểm chung là dẻo, dai dai, kích thước co ngót, quắt lại, ăn thơm và rất ngọt. Để có thể làm giòn múi mít thì hiện nay có 2 cách, gồm cách 1 là chiên giòn trong máy chiên chân không với dầu chiên và nhiệt độ cao, sản phẩm mít chiên giòn có giá trị thấp, sản xuất nhanh, giảm dinh dưỡng, cầm dính tay…. cách 2 là sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để sấy ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng sấy chân không, cho mít sấy chất lượng cao, khô giòn, cầm không dính tay, bảo toàn dinh dưỡng. Qua đó Bạn đã thấy làm mít sấy giòn và mít sấy dẻo cơ bản là như thế nào.

Mít sấy dẻo trên máy sấy dân dụng với nhiệt độ sấy phù hợp 40-60 độ C

Cách làm mít sấy giòn cao cấp nhất hiện nay là phải sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là dòng máy sấy cao cấp chuyên dành cho sấy khô giòn hoa quả như sấy sầu riêng, bơ, mãn cầu, xoài, dau tây, kiwi,…sấy hàng giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, bột tảo…Do vậy Khách hàng cần sản xuất các loại hoa quả sấy giòn nhằm giữ được nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, giữ hương vị và dinh dưỡng, hãy sử dụng phương pháp sấy thăng hoa. Đặc điểm chung của rau củ quả sấy khô là sấy ở nhiệt độ càng thấp thì hàm lượng dinh dưỡng giữ được càng cao, do vậy Khách hàng cần lưu ý tới vấn đề này.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được đặc điểm của mít sấy khô giòn là như thế nào, cầm không dính tay, bề mặt khô, bóp giòn vụn, ăn ngọt thơm…

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về mít sấy giòn và mít sấy dẻo được sấy khô như thế nào. Khách hàng cần sấy sản phẩm nào đó và cần biết máy sấy nào phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086