Nấm mèo khô hay còn gọi mộc nhĩ, sử dụng đơn giản, công dụng thần kỳ

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nấm mèo hay nấm tai mèo hay mộc nhĩ đều chỉ chung một loại nấm. Tên gọi mộc nhĩ cũng bởi chúng mọc trên các thân cây gỗ mục, ẩm ướt, và tưởng tượng là tai của gỗ nên mọi người thường gọi là mộc nhĩ. Với người cao huyết áp, ăn mộc nhĩ sẽ rất tốt bởi loại nấm này ngăn chặn vấn đề tắc hoặc vỡ mạch máu não. Do vậy, việc sử dụng nấm mèo khô thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe bởi ngoài tác dụng trên còn rất nhiều tác dụng khác dưới đây mà đông y đã công nhận và sử dụng thường xuyên trong các thang thuốc chữa bệnh. 

Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ
Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ

Nấm mèo khô hay chưa sấy khô cũng đều được sử dụng thường xuyên trong ăn uống hàng ngày. Các bạn có thể mua  ngoài chợ hay có sẵn trong vườn nếu có nhiều cây gỗ mục thì chắc chắn là mộc nhĩ mọc rất nhiều. Nhưng cẩn thận nhầm với nhiều loại nấm không tốt khác, tốt nhất nên mua ở nơi bán chuyên nghiệp để tránh nhầm lẫn. Có thể mua nấm tươi hay có sẵn nấm tươi thì đưa qua máy sấy thực phẩm để sấy khô, bảo quản thời gian dài và sử dụng tiện lợi hơn. 

Nấm mèo khô hay còn gọi mộc nhĩ
Nấm mèo khô hay còn gọi mộc nhĩ

Tác dụng thần kỳ của nấm mèo khô (mộc nhĩ)

Nấm mèo khô là một trong những loại nấm ăn được và có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Nấm mèo thường được sử dụng để nấu ăn trong các món xào nấu hoặc được sử dụng trong các thang thuốc nam chữa bệnh, sự kết hợp giữa các loại nấm một cách hợp lý sẽ giúp tác dụng chữa bệnh của nấm được nâng cao. Dưới đây là các tác dụng chính của nấm mèo:

  • Nấm mèo có tác dụng giảm mỡ máu, tránh tắc nghẽn mạch máu, giảm tai biến mạch máu não, đồng thời cũng có tác dụng chống đông máu.
  • Nấm mèo kết hợp với phèo lợn và hải sâm có tác dụng tốt đối với đại tiện, chữa táo bón.
  • Theo một số nguồn tin có uy tín thì mộc nhĩ cùng quả hồng khô nấu nhừ sẽ giúp giảm hiện tượng ra máu đối với người bệnh trĩ, đồng thời cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ khi kết hợp với nhiều vị thuốc khác. 
  • Nấm mèo kết hợp ngân nhĩ, đường phèn nấu nhừ, vị vừa miệng ăn, sử dụng trước khi ngủ sẽ giúp ngăn ngừa tăng huyết áp ở người bị cao huyết áp. Người bị bệnh mạch vành khi sử dụng bài thuốc trên cũng có tác dụng rất tốt.
  • Chữa đại tiểu tiện ra máu, chữa bệnh này có nhiều bài thuốc kết hợp với mộc nhĩ, các bạn tìm hiểu thêm trên web.
  • Chữa ho lao, khạc đờm có máu. Có nhiều bài thuốc chữa bệnh này hoặc chỉ cần sử dụng nấm mèo nấu nhừ thêm đường phèn để ăn thường xuyên hàng ngày có tác dụng rất tốt với bệnh ho lao. 

Sấy khô và bảo quản nấm mèo khô

Nấm mèo rất dễ sấy khô hay phơi khô ngoài ánh nắng mặt trời. Nếu các bạn sử dụng máy sấy thực phẩm mini có thể sấy khô rất nhanh, đồng thời sấy khô các loại hoa quả, thực phẩm khác để sử dụng thường xuyên trong gia đình. Sau khi sấy khô mộc nhĩ, các bạn nên bảo quản trong các hộp thủy tinh đạy kín để có thể sử dụng lâu dài. Sử dụng các loại nấm thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày là phương pháp tốt để tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn chặn nhiều loại bệnh đối với cơ thể chúng ta bởi nấm chính là các vị thuốc nam chữa bệnh rất tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720