Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Chào các bạn, thanh long là một loại quả phổ biến dễ ăn và có rất nhiều tác dụng tốt nhưng cũng có những lúc nên tránh không được ăn quả thanh long. Chính vì thế, nếu bạn chưa biết thì hãy xem ngay nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào nhé.

Theo nghiên cứu, quả thanh long có chứa nhiều chất xơ thực phẩm, chất béo, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, chất đạm, vitamin C, canxi, sắt, phốt pho .. hạt của thanh long cũng có nhiều Omega-3, Omega-6 làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch. Mặc dù có nhiều tác dụng tốt nhưng thanh long lại có một số đặc điểm mà ít ai để ý nếu không cân thận có thể gây hại cho sức khỏe. 

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào

1. Không ăn thanh long khi bị tiêu chảy

Quả thanh long có tác dụng trị bệnh táo bón khá tốt nhưng khi các bạn bị tiêu chảy thì lại không nên ăn thanh long nhé vì theo đông y thì thanh long là loại quả có tính hàn rất không tốt đối với các bệnh nhân đang mắc chứng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

bị tiêu chảy không được ăn thanh long

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

2. Cẩn thận đối với các mẹ bầu

Đối với phụ nữ mang thai, quả thanh long vẫn có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, một số người khi mang thai do nội tiết tố thay đổi dẫn đến bị dị ứng với một số thành phần có trong quả thanh long. Điều này không hề tốt tuy nhiên chỉ là nhắc nhở các mẹ bầu vậy thôi chứ nếu ăn thanh long mà không thấy bị dị ứng hay hiện tượng gì khác lạ thì vẫn ăn được thanh long nhé.

3. Chi em tới kỳ kinh cũng không nên ăn thanh long

Theo như lời khuyên của một số bác sĩ thì chị em tới kỳ kinh cũng không nên ăn thanh long nhé vì có thể làm cho vấn đề hành kinh bị rối loạn. Tất nhiên là không phải 100% đều bị nhưng có khả năng nhiều dẫn đến hành kinh không thông nên chị em tốt nhất tránh ăn thanh long vào thời kỳ nhạy cảm này nhé.

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

4. Không lạm dụng thanh long khi điều trị bệnh tiểu đường

Trong một bài viết về tác dụng của quả thanh long lần trước, Mactech cũng đã nêu ra một tác dụng của quả thanh long là điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên bài viết này lại đề cập đến vấn đề không dùng thanh long khi bị tiểu đường nên có nhiều bạn chắc sẽ hơi nghi ngờ và hoang mang không biết đâu mới là thông tin chính xác. Thực ra cả 2 đều đúng, khi bị bệnh tiểu đường chúng ta nên ăn nhiều hoa quả và tránh các loại hoa quả ngọt, thanh long cũng là một loại hoa quả ngọt nhưng không quá ngọt. Vì thế, đối với những người bị tiểu đường không ăn được hoa quả có vị chua thì có thể chọn thanh long vì nó không quá ngọt và dễ ăn. Nhưng nếu bệnh nhân bị tiểu đường lạm dụng ăn nhiều thanh long thì rất dễ sẽ làm bệnh bị nặng thêm do bản chất trong quả thanh long vẫn có đường.

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

5. Không nên ăn thanh long cùng sữa bò

Điểm chú ý thứ 5 này có lẽ các bạn cũng sẽ vô cùng thắc mắc phải không. Có nhiều bạn đang nghĩ đến món hoa quả dầm có thanh long và sữa bò, món này ăn rất ngon mà chẳng bị sao cả. Thế nhưng trong món hoa quả dầm thì lượng thanh long là khá ít và nó ảnh hưởng không đáng kể đến hệ tiêu hóa nên ai “tốt bụng” thì không sao còn ai “xấu bụng” thì dễ bị tào tháo rượt lắm. Nói chung là nếu bạn ăn thanh long với sữa bò thì nên ăn ít thôi đừng ăn nhiều dễ … đi lắm.

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

6. Không nên ăn thanh long vào buổi tối

Điều này chắc các bạn cũng hơi thắc mắc, thực tế thì không hẳn là không thể ăn thanh long vào buổi tối mà chỉ là lời khuyên không nên ăn thanh long vào buổi tối nói riêng và các loại hoa quả nói chung. Khi ăn hoa quả mà nhất là các loại hoa quả có tính lạnh, khá nhiều đường như thanh long vào buổi tối sẽ làm cho ai “xấu bung” cảm thấy bị khó chịu khi đi ngủ và buổi tối cơ thể ít vận động dẫn đến lượng đường có trong thanh long cũng không chuyển hóa hết sẽ ảnh hưởng đến những ai bị tiểu đường.

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

7. Không nên ăn thanh long trong tủ lạnh khi để lâu

Nhiều bạn có thói quen bảo quản hoa quả trong tủ lạnh tuy nhiên đối với thanh long thì không nên nhé. Nếu bạn bảo quản thanh long trong tủ lạnh lâu sẽ dẫn đến một số chất có trong quả thanh long bị biến chất. Có thể bạn ăn thanh long để tủ lạnh sẽ không thấy bị làm sao nhưng về lâu về dài thì không tốt chút nào nhé. Nếu bạn vẫn muốn bảo quản thanh long được lâu thì bạn có thể sử dụng máy sấy hoa quả để làm thanh long sấy khô ăn dần cũng được nhé.

Xem thêm: Máy sấy quả thanh long Mactech

Nên tránh không được ăn quả thanh long khi nào?

Kết

Quả thanh long bên cạnh những tác dụng tốt cho sức khỏe chúng ta cũng nên tránh dùng thanh long trong những trường hợp nhất định để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa cũng như sức khỏe. Hãy nhớ sử dụng thanh long cho đúng cách nhé, chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh với quả thanh long.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720