Nhiệt độ sấy chuối dẻo ở mức độ bao nhiêu là phù hợp

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Chào các bạn, trong bài viết này tôi sẽ đề cập tới vấn đề mà nhiều người quan tâm khi tiến hành sấy chuối dẻo, đó chính là nhiệt độ sấy chuối. Nhiệt độ sấy ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của chuối sấy dẻo. Sấy nhiệt độ cao sẽ làm chuối bị chảy nước ngay từ đầu dẫn tới chuối bị thâm đen khi sấy, chuối chỉ nên sấy ở nhiệt độ thấp để lớp ngoài cùng khô dần sẽ tạo thành một lớp cứng bao bọc bên trong, chuối sau khi sấy sẽ có hình dạng đẹp mắt.

(Sấy chuối dẻo bằng máy sấy hãng Mactech)

Các nước có sản lượng trồng chuối lớn nhất trên thế giới đều nằm ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, nắng nóng quanh năm bởi chuối rất ưa nắng, cụ thể ở các khu vực như mỹ la tinh, châu phi, châu á (philipin…). Chuối sấy dẻo là một trong những sản phẩm nổi bật và được ưa chuộng hơn cả bởi chúng có thể bảo quản được lâu, giữ nguyên chất lượng của chuối tốt hơn so với những sản phẩm sấy khô khác. Với khí hậu nóng quanh năm và nhiệt độ cao, phương pháp sấy chuối dẻo chủ yếu là sấy trong nhà kính để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời sẵn có.

Các bạn khi xem hết các video trên sẽ thấy cách thức chung để làm chuối sấy dẻo, từ thu hoạch, chuẩn bị tới khâu sấy khô. Tuy vậy với mỗi video bạn sẽ thấy có những điểm khác nhau, đó là các công đoạn riêng của từng nhà sản xuất. Trước khi sấy đều cần phải sử lý chung như chọn chuối chín vừa phải, bóc vỏ, ngâm chuối trong nước muối hoặc nước chanh, tiếp tới mới cho vào khu vực sấy như nhà kính hay máy sấy hoa quả. Nhiệt độ sấy chuối dẻo thường từ 60-90oC, độ ẩm 40-60% để đảm bảo chuối khô đều, khô chậm, giữ hình dạng tốt, màu sắc đẹp, không bị thâm đen. (xem kỹ video trên cùng)

Với sấy chuối giòn thì công đoạn sấy chuối chỉ là công đoạn cuối cùng với mục đích làm khô hoàn toàn miếng chuối sau khi chiên giòn nên có thể sấy ở nhiệt độ cao mà không sợ làm hỏng chuối. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập kỹ hơn về vấn đề này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720