Nhiệt độ sấy tinh bột, sấy tinh bột nghệ, tinh bột dược liệu

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Tinh bột là một dạng bột rất mịn được chắt lọc qua nhiều công đoạn để lọc hết phần xơ bã ra khỏi thành phẩm. Với những loại củ có nhiều tinh dầu như nghệ cũng cần phải loại bỏ tinh dầu khi chế biến tinh bột nghệ để làm giảm tối thiểu tác dụng phụ của tinh dầu. Đa phần các loại tinh bột được chế biến trong lĩnh vực dược liệu, làm đẹp, do vậy khi sấy khô cần chú ý nhiệt độ sấy tinh bột thấp để đảm bảo hàm lượng hoạt chất chữa bệnh trong tinh bột được giữ nguyên.

Theo thống kê sơ lược của chúng tôi, các loại tinh bột hay các loại bột được sấy phổ biến hiện nay như tinh bột nghệ, bột nghệ, tinh bột sắn, bột dược liệu, bột củ bình vôi….Tinh bột được chắt lọc qua nhiều công đoạn thường ở dạng dẻo, sền sệt nên cần phải qua công đoạn phơi khô hoặc sấy khô. Phơi khô thường lâu và chất lượng khô không đảm bảo do độ ẩm vẫn còn khá cao ở mức 20-30% nên bảo quản lâu có thể bị mốc, hỏng. Sử dụng máy sấy khô là cách tốt nhất để đảm bảo tinh bột khô nhanh và khô triệt để hơn, độ ẩm có thể đạt 5%, tinh bột tơi hơn không vón cục khi bảo quản lâu dài.

Nhiệt độ sấy tinh bột thường ở mức thấp, bởi nếu sấy ở nhiệt độ cao dễ làm tinh bột cháy hoặc vón cục đồng thời làm mất tác dụng của tinh bột, đặc biệt là sấy tinh bột dược liệu. Nhiệt độ sấy tinh bột thường ở mức dưới 60oC, nhiều loại tinh bột cần sấy ở mức 40-55oC để đảm bảo chất lượng tốt hơn. 

Khách hàng cần tư vấn về sấy khô các loại tinh bột bằng máy sấy nhiệt, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720