Nụ hoa hồng sấy khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc bằng sấy thăng hoa


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Cùng với những sản phẩm khó sấy khô khác như hoa trà vàng, hoa hồng sấy nguyên bông, nấm đông trùng hạ thảo, …nụ hoa hồng sấy khô cũng không hề đơn giản bởi các cánh hoa vẫn còn ép chặt vào nhau khi ở trạng thái nụ. Do đó các phương pháp sấy khô thông thường sẽ mất rất nhiều thời gian sấy mới khô hoàn toàn cả bên trong, nhưng thời gian quá lâu sẽ làm nụ hoa mất màu, do vậy hiện nay chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy nhanh, khô hoàn toàn sản phẩm, giữ hình dạng, màu sắc, giữ dinh dưỡng.

Các phương pháp sấy nóng, sấy lạnh đều rất phổ biến hiện nay bởi phù hợp với đại đa số các sản phẩm cần sấy khô thông dụng từ hoa quả, rau củ, thực phẩm, thịt cá, dược liệu tới nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, trong số những sản phẩm sấy khô đó luôn có một số ít những sản phẩm không thể sấy khô đạt yêu cầu khi dùng sấy nóng hay sấy lạnh, các yêu cầu sấy khô cao cấp như giữ nguyên hình dạng, giữ kích thước, giữ màu sắc và giữ dinh dưỡng sau sấy khô. Do vậy sử dụng phương pháp sấy khác biệt để đáp ứng các yêu cầu đó là điều cần thiết, nụ hoa hồng sấy khô là một ví dụ điển hình.

Nụ hoa hồng, bông hoa hồng, hoa trà vàng, nụ hoa nhài, hoa cúc vàng…là các sản phẩm từ hoa được sử dụng để làm trà uống cao cấp cho người nhiều tiền, do vậy nếu sấy khô mà hoa bị xẹp, giảm màu, giảm dinh dưỡng thì đương nhiên sẽ giảm giá trị bán trên thị trường. Do vậy, yêu cầu sấy khô giữ nguyên các tính chất tự nhiên của sản phẩm là điều rất cần thiết để nâng cao giá trị sản phẩm. 

Những sản phẩm cần tới sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, có thể kể tới như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, hoa hồng sấy nguyên bông, hoa nhài, hoa cúc vàng, quả dâu tây, kiwi, xoài chín, thanh long, sầu riêng, quả bơ, nấm đông trùng hạ thảo, lá trà xanh, các loại nấm mềm….và rất nhiều các sản phẩm khác nữa khi cần phải sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Tuy giá máy khá đắt nhưng giá trị sản phẩm cũng được nâng cao hơn nhiều, khi khách hàng khai thác được thị trường tiêu thụ phù hợp thì sản phẩm sấy thăng hoa sẽ là mặt hàng cao cấp, ít cạnh tranh.

Nụ hoa hồng sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dáng, màu sắc, hương thơm, dinh dưỡng, là thành phần chính trong nhiều loại trà thảo mộc hiện nay. Nhiệt độ sấy âm và áp suất môi trường chân không chính là những yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu cao sau khi sấy. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên về nụ hoa hồng sấy khô bằng sấy thăng hoa, Khách hàng hãy liên hệ tới hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086