>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Quả cam sấy khô giòn để làm detox bằng phương pháp sấy nào

Bạn cần sấy khô cam thái lát từng miếng hay nguyên quả cam sấy khô giòn, chắc nhiều Độc giả nghĩ rằng không thể sấy khô nguyên quả cam to bằng nắm tay, thực tế là Bạn cần sấy thế nào cũng được, sấy nguyên quả vẫn khô giòn mà không bị biến dạng, tuy nhiên cần phải có máy sấy phù hợp. Hãng Mactech bàn thêm về sấy sản phẩm này để Khách hàng hiểu rõ. 

Đặc điểm quả cam, quả tranh, quả bưởi cũng tương tự nhau, đều có hàm lượng nước khá lớn chứa trong các múi và có thành phần chất xơ tương đối vững chắc trong kết cấu của hoa quả nói chung. Do vậy, sau khi quả cam sấy khô giòn dạng thái lát mỏng 5-10mm sẽ có hình dạng không bị co ngót quá nhiều và vẫn giữ được màu sắc tự nhiên. Mức độ co ngót của miếng cam, chanh sấy khô sẽ phụ thuộc vào phương pháp sấy được sử dụng, sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Máy sấy nóng, còn gọi là máy sấy dân dụng bởi nó phù hợp với các sản phẩm sấy khô thông dụng từ hoa quả, dược liệu, rau củ tới các loại thịt khô, cá khô, măng khô, sấy khô giòn và sấy dẻo tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể. Nhiệt độ sấy phổ biến từ 35-95oC, nguyên lý sấy là dùng nhiệt để làm bay hơi nước trong sản phẩm, quả cam sấy khô giòn được trên máy này nhưng độ cao ngót cao, màu sắc có giảm đôi chút, thường sấy ở mức 50-60oC.

Máy sấy hoa quả chuyên dụng, còn gọi là máy sấy lạnh hay máy sấy bơm nhiệt tùy theo quy mô sản xuất, đây là thiết bị sấy hoa quả, dược liệu, rau củ chất lượng cao, giữ hình dạng tốt hơn, đảm bảo giữ màu sắc của sản phẩm tốt hơn sấy nóng và quan trọng là giữ dinh dưỡng. Nhiệt độ sấy lạnh từ 10-50oC và thường sấy ở mức 20-30oC là đạt hiệu quả cao, nguyên lý sấy khô là sử dụng luồng không khí rất khô để làm khô sản phẩm, buồng sấy là hoàn toàn kín, không có lưu thông với bên ngoài.

Máy sấy thăng hoa thực sự là thiết bị sấy cực kỳ hiệu quả với các sản phẩm nhiều nước, mềm nhũn, cần sấy khô giữ nguyên hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc và dinh dưỡng trong sản phẩm. Không chỉ miếng cam thái lát mà thậm chí nguyên quả cam sấy khô giòn cũng có thể thực hiện được, chỉ là thời gian lâu hơn. Nguyên lý sấy khô là dựa trên sự thăng hoa của nước đá khi ở nhiệt độ âm và áp suất chân không trong buồng sấy, chính vì vậy kết cấu của sản phẩm khô là dạng bột, không biến dạng, không giảm màu, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy các sản phẩm thái lát như cam thái lát, tranh thái lát, để có kết quả khác nhau thì cần dùng phương pháp sấy khác nhau. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086