Quả tranh sấy khô giòn bằng phương pháp nào đạt hiệu quả cao


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sản phẩm từ quả tranh sấy khô giòn cũng tương tự như cam sấy, táo sấy khô giòn, thường được sấy để làm bột, làm detox hoa quả hay làm trà uống kết hợp với nhiều loại thảo dược sấy khô khác. Mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau, chúng ta tìm hiểu về đặc điểm của tranh sấy khô giòn ứng với từng loại máy sấy đang có hiện nay tại Việt Nam.

Đặc điểm của quả tranh là rất nhiều nước nhưng lại có thành phần chất xơ nhiều, cứng và phân bố thành từng ô nhỏ trên một lát cắt, do vậy sau khi sấy sẽ cho hình dạng tốt hơn các loại hoa quả khác, kích thước ít co ngót ở thành phần chất xơ, còn các tép chanh chứa nhiều nước sẽ bị xẹp lại rất rõ ràng. Tuy nhiên quả tranh thái lát sấy khô cũng chủ yếu làm dạng detox nên sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Tranh khô được sử dụng làm detox hoa quả cùng với dứa, dâu tây, táo…, tranh sấy khô cũng được dùng làm bột tranh, trà tranh hay nhiều sản phẩm khác nữa. Máy sấy phù hợp với loại quả này là dòng máy nào, chúng ta tìm hiểu thêm thông tin tiếp theo.

Máy sấy nóng, còn gọi là máy sấy dân dụng, máy sấy nhiệt, đây là thiết bị sấy đa năng nhất với nhiệt độ sấy từ 40-100oC phù hợp với nhiều sản phẩm, cả sấy khô giòn rau củ, dược liệu và sấy khô dẻo hoa quả. Phương pháp sấy nóng là phổ biến, sử dụng nhiệt nóng để làm khô sản phẩm, do vậy tùy theo từng sản phẩm cụ thể mà giữ hình dạng, màu sắc, hương vị và giữ dinh dưỡng được bao nhiêu % so với nguyên gốc ban đầu, chính vì vậy tùy theo từng sản phẩm cụ thể mà Khách hàng lựa chọn máy cho phù hợp. Sấy nóng cũng rất phù hợp với chanh thái lát sấy khô.

Máy sấy lạnh, còn gọi là máy sấy hoa quả chuyên dụng hay máy sấy bơm nhiệt, thiết bị sấy khô chuyên dụng cho hoa quả, rau củ, dược liệu ở nhiệt độ thấp từ 10-40oC nhằm giữ hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng trong sản phẩm. Gía máy sấy lạnh khá đắt nhưng chất lượng sản phẩm sấy tốt hơn sấy nóng, do vậy cần lựa chọn máy thật phù hợp với sản phẩm để có lợi nhuận hợp lý.

Máy sấy thăng hoa, đây thật sự là một thiết bị sấy cao cấp mà kết quả của sản phẩm sấy cuối cùng chỉ cơ bản là bị mất đi thành phần nước bên trong, các đặc điểm khác đều giữ nguyên như hình dạng giữ nguyên, nguyên màu sắc, hương vị và nguyên dinh dưỡng. Nguyên lý sấy khác biệt hoàn toàn với các phương pháp trên, máy sấy đông khô là sấy ở nhiệt độ -30oC và áp suất chân không trong buồng sấy, mọi sản phẩm đều phải được làm đông đá hoàn toàn trước khi quá trình thăng hoa xảy ra. Do đó, quả tranh sấy khô giòn sẽ giữ nguyên hình dạng, tép chanh cũng không bị xẹp, nguyên màu và nguyên dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin tổng hợp trên, Khách hàng đã hiểu rõ về kết quả đạt được của chanh thái lát sấy khô giòn là như thế nào khi sử dụng các dòng máy sấy khác nhau. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm khác, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720