Quẩy sấy giòn bằng máy sấy nào là phù hợp, độ giòn lâu dài


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Sử dụng máy sấy khô để sấy cho quẩy giòn hơn trong thời gian dài thì chúng ta đã biết, nhưng dùng máy sấy nào cho phù hợp với quẩy và các sản phẩm tương tự như snack thì có thể Khách hàng chưa biết rõ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích các thông tin liên quan về cách làm quẩy sấy giòn để Độc giả hiểu rõ hơn.

Các sản phẩm được làm từ bột có sử dụng cùng bột nở như quẩy, bánh mỳ, snack, các loại bánh quy bơ…sau khi chế biến, chiên giòn đều có độ giòn nhất định nhưng độ khô thì chưa đảm bảo bởi nguyên liệu ban đầu có chứa lượng nước tương đối. Sau công đoạn chế biến, chiên giòn hay nướng thì độ ẩm trong ruột sản phẩm vẫn còn tương đối cao. Do vậy chỉ sau thời gian ngắn là sản phẩm sẽ trở nên mềm, ỉu, mất độ giòn. Chính vì vậy quẩy sấy giòn được ưa thích hơn các loại quẩy mềm, công đoạn sử dụng thêm cũng chỉ là giai đoạn sấy khô trong thời gian ngắn để đảm bảo bên trong quẩy có độ khô phù hợp.

Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, quẩy giòn có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian vài ngày nếu bọc trong túi nilong kín để tách biệt với độ ẩm bên ngoài. Độ giòn của quẩy không thay đổi, chỉ cần cho vào máy ủ nóng trong 10-20 phút là đảm bảo có quẩy nóng giòn chất lượng tốt. 

Hiện nay trên thị trường có máy sấy quẩy chuyên dụng dành cho quẩy và các sản phẩm tương tự, sản phẩm làm từ bột cùng với bột nở được chiên gián. Sử dụng máy sấy sẽ đảm bảo quá trình sấy khô được tự động hoàn toàn, đảm bảo sấy đúng nhiệt độ, đúng độ ẩm cần thiết, đúng thời gian sấy cài đặt, người dùng còn có thể cài đặt cả chế độ sấy khô lẫn chế độ ủ nóng vừa phải với thời gian khác nhau. Nhiệt độ sấy quẩy chỉ cần dưới 95oc, thường sấy từ 70-90oc, nên sử dụng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy 40∼95oc là phù hợp nhất với những sản phẩm dạng như này.

Để làm quẩy sấy giòn phù hợp với quy mô sản xuất thông dụng hiện nay, hãng Mactech có 2 mẫu máy phù hợp cho sấy 1000 quẩy và 2000 quẩy mỗi lần sấy, thời gian sấy chỉ 90-120 phút nên mỗi ngày người dùng có thể sấy liên tục nhiều mẻ sấy. Khách hàng có thể dùng khay cơ bản theo máy hoặc đặt khay sấy riêng cho phù hợp với sấy quẩy như khay lưới đan thưa với thành cao 15cm để tiện cho việc ra vào quẩy. Để được tư vấn chi tiết hơn với từng quy mô làm quẩy sấy giòn, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720