Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Rắn sấy khô nguyên con

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Nói đến rắn, rắn ngâm rượu thì chắc chắn ai cũng biết bởi chúng quá phổ biến. Nhưng rắn sấy khô thì không phải ai cũng biết tới. Rắn sấy khô và rắn sống không khác nhau là mấy khi nói đến việc ngâm rượu bởi rắn sấy khô chỉ bị mất nước, mọi thứ khác vẫn bảo toàn 100%.

ran-say-kho

Rắn sấy khô có tác dụng gì và được sử dụng như thế nào ?

Nói đến rắn, nhất là các loại rắn độc như rắn hổ mang, hổ mang chúa, rắn cạp nong, cạp nia…thì chủ yếu được sử đụng dể ngâm rượu. Rượu rắn với những người trung niên trở lên sẽ rất tốt với gân cốt khi uống ở mức độ hợp lý. Rắn ngâm rượu không nhất thiết phải là rắn còn sống mà sử dụng rắn sấy khô cũng tương tự.

ran-ngam-ruou

Rắn sấy khô nguyên con tuy chưa thông dụng ở nước ta, nhưng ở các nước khác trong khu vực đông nam á như Thái Lan, Trung quốc…đã có rất nhiều và được sử dụng rất phổ biến. Việt Nam đã có vài cơ sở chuyên cung cấp rượu rắn, cao rắn đã sản xuất rắn sấy khô để sử dụng tiện lợi hơn hoặc xuất khẩu sang các nước khác. Tôi không đi sâu vào vấn đề này bởi xuất khẩu động vật quý hiếm là vi phạm pháp luật. Đối với rắn nuôi thì có thể sấy khô nguyên con để cung cấp cho khách hàng ngâm rượu rất tiện lợi. 

say-ran-kho

Để sấy rắn khô nguyên con, các bạn có thể sử dụng máy sấy thực phẩm với nhiệt độ sấy rắn từ 60-80oC và tất nhiên các bạn có thể tạo hình cho những con rắn quý để có giá đẹp. Sấy rắn cần thời gian dài, có thể phải mất tới 20-30 tiếng mới đảm bảo độ khô. Với những con rắn  lớn như hổ mang thời gian sấy có thể tới vài ngày mới khô hoàn toàn. Rắn sấy khô có thể bảo quản được rất lâu, vận chuyển đi xa mà không sợ bị hỏng. 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720