Sầu riêng sấy khô giòn bằng phương pháp sấy nào hiệu quả nhất


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Mặc dù sầu riêng sấy khô giòn là sản phẩm hoa quả sấy cao cấp nhưng không phải ai cũng thích ăn món này, không nói tới mùi vị của sầu riêng mà đặc điểm của sản phẩm khô này là ở dạng bột xốp, khi ăn có cảm giác như ăn bột hoa quả vậy. Để sản xuất loại hoa quả khô giòn này thì sử dụng phương pháp sấy nào đạt hiệu quả nhất, chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu rõ.

Đặc điểm sầu riêng so với các loại hoa quả khác thì có thể nói rằng sầu riêng khó sấy khô nhất đối với hầu hết các phương pháp sấy hiện nay. Sấy nóng và sấy lạnh đều khó sấy khô dẻo múi sầu riêng bởi đặc điểm là nhũn, dính, đặc sền sệt, có thể so sánh nó giống như miếng thịt mỡ của lợn vậy, việc sấy khô không hề đơn giản. Nhìn chung các loại hoa quả nhiều đường, nhiều nước, mềm nhũn như chuối, mít, xoài, dứa, thanh long cũng đã khó sấy khô rồi, nhưng vẫn còn dễ hơn so với sầu riêng, chưa nói tới sầu riêng sấy khô giòn. 

Các sản phẩm hoa quả sấy thông dụng hiện nay chủ yếu là sấy dẻo như dứa sấy dẻo, thanh long sấy dẻo, mít dẻo, chuối dẻo…còn hoa quả khô giòn như chuối thái lát giòn, mít giòn, khoai lang giòn, khoai tây giòn….thì đó là sản phẩm chiên giòn. Còn hoa quả sấy giòn đúng chất cần phải sử dụng tới phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả khô giòn giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, tuy nhiên giá thành khá cao, tiêu thụ khó hơn.

Máy sấy phù hợp với sầu riêng sấy khô giòn là máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy đặc biệt và cao cấp nhất hiện nay đảm bảo mọi hoa quả sấy đều có đặc điểm khô giòn, giữ hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng. Hoa quả sấy khô giòn so với hoa quả chiên giòn sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau, tuy nhiên người tiêu dùng không hiểu vấn đề này nên thường tin vào sản phẩm bán trôi nổi trên thị trường như chuối giòn, mít giòn, khoai giòn…nhưng rất nhiều trong số đó là đồ chiên giòn, sử dụng dầu chiên ở nhiệt độ cao trong máy chiên chân không. Tuy rằng hoa quả chiên có giòn tan nhưng chất dinh dưỡng đã bị biến đổi, giảm ngọt, giảm thơm, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Sầu riêng sấy khô giòn và các loại hoa quả sấy giòn khác trên phương pháp sấy đông khô là đều phải được làm đông lạnh ở nhiệt độ -30oC sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, tất nhiên trong quá trình sấy sẽ cần phải trải qua nhiều giai đoạn với các thông số nhiệt độ khác nhau để sản phẩm nhanh khô và có chất lượng tốt nhất. Nhiệt độ tối đa trong quá trình sấy không quá 30oC nên sản phẩm luôn giữ được dinh dưỡng tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về sầu riêng sấy thăng hoa có đặc điểm khô giòn như nào, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để có thêm nhiều thông tin. Cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0966.309.086 0984.898.720