Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sấy cá một nắng bằng máy sấy khô, rất tiện lợi cho người dân biển

>> xem Hình ảnh sấy khô thực tế khách hàng chia sẻ

Cá một nắng như cá thu một nắng, cá lục một nắng…là những đặc sản của người dân vùng biển. Cá một nắng có hương vị rất riêng bởi mùi thơm của nắng và vị mềm ngọt của cá. Cá một nắng là cách sấy khô bề mặt để giữ lại lớp thịt bên trong vẫn mềm và ngọt, có thể bảo quản trong tủ đá để sử dụng lâu dài. Sấy cá một nắng là cách làm hiện nay bằng phương pháp sử dụng máy sấy nóng để sấy khô nhanh bề mặt thịt cá, bên trong vẫn chưa kịp khô nên vẫn mềm và giữ nguyên chất lượng của miếng cá.

say-ca-mot-nang

Sấy cá một nắng tên gọi này có lẽ không hợp lý với trường hợp này bởi cá một nắng là cá phơi khô trong một ngày nắng, tuy nhiên khi sử dụng máy sấy nóng để sấy cá cũng đạt chất lượng tương tự nên tạm gọi là sấy cá một nắng. Phương pháp sấy này có ưu điểm là sấy khô nhanh, đạt chất lượng tốt, không phụ thuộc thời tiết trời nắng hay trời mưa, giữ màu sắc tự nhiên, sấy tự động nên rất tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

say-ca-kho-mot-nang

Các công đoạn chuẩn bị cá để sấy khô một nắng cũng khá đơn giản, sau khi sắt cá thành từng miếng nhỏ phù hợp, cần ngâm cá trong nước muối (giống như pha nước muối cà, cũng khá mặn đó) khoảng 20-30 phút, sau đó vớt cá ra để ráo nước rồi mới cho vào máy sấy. Nếu có thể thì các bạn phơi qua nắng một vài tiếng rồi cho vào sấy khô bề mặt, như vậy hiệu quả sấy sẽ cao hơn. Nhiệt độ sấy thường để từ 60-70oC, độ ẩm 30%, thời gian sấy tùy theo từng loại máy với khối lượng sấy khác nhau. 

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về phương pháp sấy cá một nắng bằng máy sấy nhiệt. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720