>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech


>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech


Sấy khô đài sen bằng phương pháp nào để khô giòn, giữ nguyên màu

Sấy khô giòn sản phẩm không phải bằng phương pháp nào cũng cho đặc điểm khô giòn giống nhau, có phương pháp sấy cho khô giòn nhưng khá rắn, phải dùng búa đập mới vỡ, nhưng có phương pháp sấy khô giòn chỉ dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Vậy đâu là sự khác biệt, chúng ta cùng tìm hiểu về sấy khô đài sen với yêu cầu giữ nguyên hình dạng, giữ màu và khô giòn.

Hình ảnh trên là đài sen đã sấy khô và bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Đài sen là phần khó sấy giữ màu nhất của bông sen, các phương pháp sấy nóng và sấy lạnh đều không thể sấy giữ màu bộ phận này bởi đều chuyển sang màu thâm đen sau khi khô, đặc biệt làm cho kết cấu rắn lại, bóp rất khó vỡ. 

Đối với sản phẩm không có thành phần đường, hoa quả chín rất nhiều đường, như rau củ, dược liệu, việc sấy khô giòn không phải khó, tuy nhiên sấy nóng và sấy lạnh thường làm cho sản phẩm bị co ngót tương đối, do vậy kết cấu rau củ khô trở nên rắn hơn. Điều này là tất nhiên thôi, khi kích thước giảm, co ngót thì mật độ vật chất sẽ nhiều hơn, do vậy kết cấu giảm độ xốp bên trong sản phẩm, khi sấy khô kiệt nước sẽ làm cho sản phẩm rắn hơn và vẫn khô giòn được, tuy nhiên độ giòn không cao. Đối với việc sấy khô đài sen cũng vậy, khi sấy khô bằng phương pháp thông dụng, đài sen sẽ thâm đen, khô, rắn. Vậy làm thế nào để kết cấu sản phẩm trở nên xốp rỗng, bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Để giải quyết các vấn đề như sấy khô giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ nguyên màu, tăng độ giòn xốp của sản phẩm, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất. Phương pháp sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, phù hợp sấy các sản phẩm giá trị cao cần giữ nguyên hình dạng và màu sắc, đảm bảo khô giòn như sầu riêng, quả bơ chín, dâu tây, kiwi, đài sen, nấm đông trùng hạ thảo, các loại nấm quý, hoa trà vàng, nụ hoa hồng….chỉ những thứ khó sấy và có giá trị cao mới nên sử dụng bởi giá máy rất đắt.

Điều kiện để sấy khô đài sen hay các sản phẩm khác trong sấy thăng hoa là cần sấy tại nhiệt độ âm, thường từ -30oc đến -40oc trở lên, buồng sấy phải được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra, khi đó kết cấu sản phẩm mới đảm bảo giữ nguyên, không co ngót, không biến dạng, không mất màu.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về sấy khô đài sen và các sản phẩm khó sấy tương tự để có chất lượng cao nhất. Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086