Sấy khô hạt tiêu xanh bằng máy sấy nào để giữ được màu sắc


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Hình ảnh dưới đây là hạt tiêu xanh đã sấy khô giòn, các Bạn có thấy đặc điểm gì khác hạt tiêu còn tươi không, thực chất là có khác bởi màu sắc sau khi sấy khô dù có tốt đến mấy cũng sẽ hơi phai nhạt một chút so với lúc còn tươi. Nhưng màu xanh như dưới đây đã là quá tốt, sấy khô hạt tiêu xanh giữ được màu sắc tự nhiên và giữ nguyên hình dạng căng tròn của hạt tiêu sẽ giúp cho giá trị thị trường tăng cao, mang lại nhiều lợi nhuận, vậy phương pháp sấy nào phù hợp.

Chúng ta thường thấy hạt tiêu khô trên thị trường bán nhiều và cũng sử dụng thường xuyên, tuy nhiên đây đều là hạt tiêu khô có màu đen, vỏ hạt tiêu khô nhăn lại bởi phương pháp sấy khô thông thường là dùng sấy nóng. Các phương pháp sấy thông dụng như sấy lạnh, sấy nóng sấy hạt tiêu xanh đều làm cho hạt khô bị mất màu và phần vỏ bị co lại, đó là đối với riêng hạt tiêu, còn đa phần thì máy sấy đa năng đảm bảo giữ màu sắc đẹp từ rau củ quả tới dược liệu. Luôn có một số ít sản phẩm đặc biệt mà các phương pháp sấy thông dụng khó đáp ứng được yêu cầu như sấy khô hạt tiêu xanh giữ màu, sấy hoa quả chín giữ hình dạng, sấy bông hoa giữ nguyên hình dạng, sấy lá trà xanh nguyên màu…

Đối với các sản phẩm đặc biệt khó sấy đó thì chỉ có dùng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được các yêu cầu sấy khô giòn, kết cấu dạng xốp mà vẫn giữ nguyên hình dạng lẫn màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Không chỉ sấy khô hạt tiêu xanh nguyên màu mà sấy nguyên quả cà chua chín nhũn cũng vẫn giữ nguyên hình dạng căng tròn và màu sắc tự nhiên, bóp nhẹ là vỡ vụn.

Sấy hạt tiêu xanh khô giòn như trong video trên là đã cho kết quả rất tốt, phần vỏ hạt tiêu không hề bị co ngót, nhăn nheo, thậm chí phần hạt nhân bên trong cũng khô giòn mà dùng tay bóp cũng vỡ vụn. Trong khi nếu sấy thông thường thì chúng ta thấy phần nhân hạt tiêu khá là rắn, dùng tay bóp không thể vỡ, chỉ có dùng vật cứng mới đập vỡ được. Như vậy khi sử dụng máy sấy đông khô để sấy các sản phẩm, kết cấu dạng khô cơ bản là dạng xốp, đa phần dùng tay bóp sẽ vỡ, các Bạn hãy xem kỹ trong video sẽ thấy điều này.

Ban đầu, hạt tiêu hay các sản phẩm sấy đông khô khác sẽ được đông đá rất nhanh ở nhiệt độ âm 30 đến âm 40 độ c, tiếp đó buồng sấy được hút chân không hoàn toàn nhằm tạo ra môi trường sấy phù hợp cho sự thăng hoa của nước đá, trong quá trình sấy, nhiệt độ sản phẩm được nâng dần từ âm 30 độ đến dương 30 độ đảm bảo cho toàn bộ thành phần nước trong sản phẩm được thăng hoa hoàn toàn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã thấy rằng việc sấy khô hạt tiêu xanh giữ nguyên màu sắc và hình dạng tự nhiên là không phải quá khó. Khách hàng cần tìm hiểu sâu hơn nữa về sấy thăng hoa, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086