Sấy khô tổ yến nên dùng sấy lạnh hay sấy nóng để có hiệu quả tốt


>> Nhấp để xem Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Tổ yến cũng là một trong số ít các sản phẩm cần sấy khô ở nhiệt độ thấp để giữ được các tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, kết cấu và dinh dưỡng. Sản phẩm này đặc biệt không nên sấy khô ở nhiệt độ trên 50oC, do vậy sử dụng máy sấy lạnh là phù hợp với đa phần các cơ sở sản xuất tổ yến hiện nay để có chất lượng tốt trên thị trường.

Tổ yến được đánh giá là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thường được sử dụng cho người cần bổ xung nhanh các chất dinh dưỡng như trẻ em, người già, người mới khỏi ốm, khỏi bệnh, người bị suy nhược cơ thể. Do vậy sản phẩm cần được sơ chế, chế biến cẩn thận, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để có màu sắc tự nhiên, hương vị và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng sau khi sấy khô tổ yến.

Nhìn chung, các sản phẩm cần giữ dinh dưỡng tốt nhất nên được sấy khô ở nhiệt độ thấp dưới 50oC như hoa quả, rau củ, thảo dược, các loại nấm, tinh bột, các loại hoa sấy khô làm trà uống cao cấp….Chính vì vậy, phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất đối với những sản phẩm như vậy, nhiệt độ sấy được điều chỉnh trong phạm vi 10-50oC, sấy ở nhiệt độ càng thấp càng tốt để sản phẩm giữ màu và dinh dưỡng, nhiệt độ phù hợp với tổ yến từ 20-30oC.

Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm, do vậy mọi sản phẩm đều có thể khô dễ dàng hơn dù sấy ở nhiệt độ thấp, tuy vậy, hiệu quả sấy khô vẫn phụ thuộc vào đặc điểm của từng sản phẩm như độ dày mỏng, khả năng thoát hơi nước, kết cấu chắc hay xốp, nhiều nước hay ít nước, ….Các loại máy sấy hoa quả hiện nay đều sử dụng sấy lạnh nhằm giúp sản phẩm khô nhanh, khô đẹp, giữ màu, hương vị và dinh dưỡng.

Sấy khô tổ yến nếu sấy trên 50oC thường làm cho sản phẩm bị ngả màu vàng, chính vì vậy sản phẩm tổ yến khô sẽ bị giảm giá trị trên thị trường. Như vậy Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô tổ yến để có chất lượng tốt nhất, sử dụng sấy lạnh thay vì sấy nóng rẻ tiền, ngoài ra còn nhiều thông tin liên quan tới vấn đề sấy khô các loại sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ tới hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Công ty CP Công Nghệ Mactech Việt Nam. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0966 309 086
0984.898.720 0966.309.086